English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
  • 06/02/2023

Giảm 50% lệ phí khi đăng ký cư trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến

Ngày 5/2/2023, Thông tư số 75/2022/TT-BTC ngày 22/12/2022 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký cư trú có hiệu lực. Thông tư này quy định chi tiết về việc thu lệ phí khi đăng ký thường trú, tạm trú, gia hạn tạm trú và tách hộ. Đáng chú ý là khi đăng ký cư trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến sẽ được giảm 50% lệ phí.

• 03/02/2023

Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 31/01/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

• 31/01/2023

Tháng 1: Trật tự giao thông ổn định

Trong tháng qua trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh ta cơ bản được bảo đảm ổn định, có được kết quả trên là do sự nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật của đại đa số người tham gia giao thông.

• 06/01/2023

Những lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, cũng như của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành và sự ủng hộ, đồng hành của cộng đồng người nộp thuế, Cục Thuế đã triển khai thành công hóa đơn điện tử (HĐĐT) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đến ngày 1/7/2022, đã có 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế; hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai đã chuyển sang sử dụng HĐĐT.

• 06/01/2023

eTax Mobile: Giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện dành cho người nộp thuế cá nhân, hộ kinh doanh

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nộp thuế (NNT) thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, góp phần thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chiến lược chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, ngành thuế đã triển khai cung cấp ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân, hộ kinh doanh sử dụng trên thiết bị di động với tên gọi “eTax Mobile”.

• 05/01/2023

Triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin “nơi sinh” từ ngày 01/01/2023

Ngày 31/12/2022, Bộ Công an ban hành Thông tư số 68/2022/TT-BCA, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 73/2021/TT-BCA, ngày 29/6/2022 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. Từ ngày 1/1/2023, Bộ Công an và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin “nơi sinh”.

• 04/01/2023

Hội thi “Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh với Luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022

Ngày 15/12, Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh với Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022.

• 03/01/2023

Chấp hành nghiêm pháp luật để giao thông an toàn

Những tháng cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông thường tăng cao, các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông xảy nhiều hơn dẫn đến nguy cơ cao xảy ra các vụ va chạm và tai nạn giao thông. Để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, bên cạnh sự nỗ lực của các ngành chức năng thì ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

• 03/01/2023

Đội mũ bảo hiểm – Nhận thức và trách nhiệm

Theo quy định của luật giao thông đường bộ thì đối với những trường hợp bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông phải chấp hành việc đội mũ bảo hiểm và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính nếu thực hiện không nghiêm túc. Từ lâu việc đội mũ bảo hiểm đã trở thành thói quen không thể thiếu đối với mỗi người khi tham gia giao thông và đa số đều nhận thức được việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện nhằm giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, đặc biệt là giảm số ca tử vong do chấn thương sọ não. Điều này cho thấy việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện là vô cùng quan trọng và rất cần thiết đối với mọi người.

• 30/11/2022

Cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Việc cá độ bóng đá qua mạng vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện tại, nhất là khi World Cup, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...