Thông qua các nội dung chuẩn bị trình kỳ họp HĐND
Sáng ngày 20/6, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh chủ trì cuộc họp với các thành viên UBND tỉnh để thông qua các nội dung chuẩn bị trình kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND tỉnh. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Thị Ngọc Thơ.

Quang cảnh hội nghị

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh dự kiến diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 5-7/7/2022).

Để chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp lần này, các thành viên UBND tỉnh đã tập trung thảo luận đóng góp các dự thảo sẽ trình trong kỳ họp, gồm:

Nghị quyết về phát triển thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2022 - 2030

Quy định nội dung, mức chi để chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi, cuộc thi, hội thi, Hội khỏe Phù đổng trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo áp dụng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nghị quyết Ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định hướng phân bổ nguồn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2021-2025.

Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách tỉnh năm 2022.

Nghị quyết về việc phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia.

Nghị quyết về việc phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2022 thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia.

Nghị quyết về thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh, bổ sung Danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh, bổ sung Danh mục các công trình, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích khác trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nghị quyết bổ sung dự toán cho các sở, ban, ngành tỉnh và bổ sung có mục tiêu cho UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Châu Văn Hòa thông qua các dự thảo về kế hoạch đầu tư công

Sau khi nghe các ý kiến của các thành viên UBND tỉnh nêu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, hoàn thiện các tờ trình, dự thảo Nghị quyết bảo đảm đầy đủ, chính xác, đúng thời gian quy định.

P.A