Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo việc triển khai các dự án hạ tầng
Sáng ngày 21/9, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp nghe Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh và địa phương báo cáo phương án triển khai và vị trí dự kiến xây dựng các dự án hạ tầng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo phương án xây dựng các dự án hạ tầng cơ sở

Đối với việc đề xuất các phương án, vị trí để di dời trung tâm hành chính thành phố Trà Vinh, qua khảo sát lãnh đạo thành phố Trà Vinh đề xuất 2 phương án với 2 vị trí dự kiến xây dựng để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy trước khi tiến hành các bước theo quy định. Qua phân tích, đánh giá các ưu điểm, hạn chế của từng phương án, UBND thành phố Trà Vinh đề xuất phương án chọn khu đất nằm cặp bờ sông Láng Thé thuộc địa bàn xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành với diện tích khoảng 9,5 hecta. Vị trí này hiện nay Sở Xây dựng đang đề xuất lập quy hoạch phân khu quy mô 94 hecta để làm cơ sở kêu gọi đầu tư.

Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo và cho ý kiến đề xuất chủ trương đầu tư dự án hạ tầng hồ chứa nước ngọt dọc bờ sông Láng Thé đảm bảo an ninh nguồn nước các huyện Càng Long, Châu Thành và thành phố Trà Vinh. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư trước trong phạm vi từ sông Nguyệt Hóa đến cầu Ba Si, bao gồm các hạng mục: tuyến đường giao thông chính hai bên bờ sông Láng Thé với tổng chiều dài khoảng 7.500m, các tuyến đường nhánh kết nối 2 tuyến đường chính với đường hiện hữu, hệ thống cống, bọng cấp thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Trong phạm vi dự án còn dự kiến đầu tư vị trí khán đài đua ghe ngo và bến tàu du lịch.

Kết quả khảo sát vị trí xây dựng Khu lưu niệm cố soạn giả - nghệ sĩ Nhân dân Viễn Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất vị trí khu đất K5 thuộc thị trấn Long Thành và xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, cách bến phà Kênh Tắt 1.000m về hướng Đông và nguồn gốc đất do Nhà nước quản lý.

Đối với đề án đặt tên 5 công viên trên địa bàn thành phố Trà Vinh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh là cơ quan thường trực Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường phố và công trình công cộng tỉnh Trà Vinh cho biết: hiện đề án đã thông qua dự thảo lần 5 để tìm kiếm phương án đặt tên cho phù hợp nhất đối với 5 công viên trên địa bàn gồm: công viên thành phố, công viên Tượng đài, công viên đường Nguyễn Đáng, công viên trung tâm thành phố và công viên đường Kiên Thị Nhẫn. Vấn đề này, qua ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường thống nhất cao theo phương án đặt tên công viên nằm trên tuyến đường nào nên đặt tên gắn liền với tên đường đó cho phù hợp và mang tính gần gũi nhất.

Xuân Kha