Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh
Sáng ngày 18/11, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đến dự có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hòa thượng Thạch Sok Xane, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; ông Trần Hoàn Kim, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và các sinh viên, cán bộ, giảng viên của Trường.

Quang cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đẩy mạnh công tác đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động của tỉnh. Phn đấu đến năm 2025, phát triển trường Cao đẳng nghề Trà Vinh thành trường Cao đẳng chất lượng cao. Đồng thời, trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tiếp tục đẩy mạnh “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tại buổi lễ, trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác, phối hợp với Công ty DSS Education (đây là công ty có trụ sở chính ở Sydney, Úc, là công ty cung cấp các dịch vụ toàn diện về du học, định cư & đầu tư nước ngoài) nhằm hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường Cao đẳng nghề Trà Vinh; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, các chứng chỉ quốc tế, đào tạo du học, thực tập, tu nghiệp ở nước ngoài cho sinh viên của trường Cao đẳng nghề Trà Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban giám hiệu, cán bộ quản lý, giảng viên và các em sinh viên của trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tập trung tốt công tác trọng tâm sau: tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tiễn, chương trình đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy của trường, chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên tạo điều kiện để từng cán bộ quản lý, giảng viên yên tâm công tác, cống hiến, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường trong khu vực và cả nước. Chủ động, sáng tạo, tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập của học viên, sinh viên, tập trung đầu tư phát triển các ngành trọng điểm, chất lượng cao, kịp thời nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, thị trường lao động trong và ngoài nước để điều chỉnh, bổ sung ngành nghề đào tạo phù hợp, góp phần thực hiện hiệu quả cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công. Cán bộ quản lý, giảng viên tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được trong thời gian qua, khắc phục khó khăn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong cuộc sống, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức tâm huyết với nghề.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho các cá nhân và tập thể của trường đã có nhiều đóng góp trong hoạt động giáo dục và đào tạo.

Nguyên Chương