Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Hòa Thuận và xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành
Chiều ngày 21/11, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri 2 xã Hòa Thuận và Hòa Lợi, huyện Châu Thành để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà vinh gồm ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Bế Trung Anh, Ủy viên thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long, Ủy viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội. Tham gia cùng với đoàn có ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông Huỳnh Công Lập, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành và hơn 70 bà con cử tri đại diện của 2 đơn vị xã Hòa Thuận và Hòa Lợi của huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long, Ủy viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội đại diện đoàn báo cáo kết quả chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Lãnh đạo UBND xã Hòa Lợi và xã Hòa Thuận báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Đại diện cử tri kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội

Cũng tại đây, cử tri đại diện cho 2 xã chất vấn, kiến nghị xoay quanh các vấn đề về giá xăng dầu tăng nhanh; những khó khăn về kinh tế, nông thôn, giao thông xuống cấp và các vấn đề ô nhiễm môi trường của hộ chăn nuôi heo; vụ việc học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm.

Tại hội nghị, những khó khăn, vướng mắc của địa phương cơ bản đã được lãnh đạo UBND xã Hòa Thuận, UBND huyện Châu Thành, đại diện Sở Công Thương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp thu và giải trình cụ thể.

Tiếp thu những ý kiến của cử tri 2 cấp, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, ông Lê Thanh Bình chia sẻ: về phía UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về lĩnh vực nông nghiệp cho tỉnh Trà Vinh. Qua đó, phía UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra hàng hóa để bình ổn giá cả thị trường. Nhân đây, ông đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tất cả các trường tư thục và công lập.

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị ngành nông nghiệp vận động, tuyên truyền nông dân tham gia vào các hợp tác xã nông nghiệp để đảm bảo giá thành nguyên liệu, không mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng; sản phẩm bán ra đảm bảo chất lượng và giá thành cao hơn so với sản xuất nhỏ lẻ. Ông cũng đề nghị các ngành, các địa phương quản lý quy hoạch sử dụng đất theo đúng quy định. Bên cạnh các ý kiến đã được giải trình tại hội nghị, đối với các ý kiến, kiến nghị về các vấn đề và lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp báo cáo về Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ban Thường trực UBTWMTTQVN để trình Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành chức năng giải quyết.

Ngân Linh