Tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp và người dân duy trì lưu thông hàng hóa, đi lại, không để ùn tắc giao thông
Chiều ngày 12/1, Sở Giao thông vận tải tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành Giao thông vận tải, công tác an toàn giao thông năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023. Ông Dương Văn Ni, Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì hội nghị. Đến dự có ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan.

Quang cảnh tại hội nghị

Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương, cùng sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, cụ thể:

Về công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã tổ chức 2 cuộc kiểm tra hành chính; 3 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; 3 đợt giám sát sát hạch cấp giấy phép lái xe; tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 4.671 lượt người; kiểm tra chuyên ngành đường bộ 1.372 trường hợp và kiểm tra đường thủy là 566 trường hợp (phát hiện xử lý 111 trường hợp vi phạm với số tiền 823.800.000 đồng).

Về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản đã hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng 3 công trình với tổng mức đầu tư 88,704 tỷ đồng (trong đó thực hiện được 12,187km đường láng nhựa và 5 cầu); đang triển khai 5 dự án với tổng mức đầu tư 1.158,999 tỷ đồng (trong đó xây dựng 49,032 km đường và 16 cầu).

Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) từ ngày 15/12/2021-14/12/2022 trên địa bàn tỉnh xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 36 người, làm bị thương 18 người, thiệt hại tài sản khoảng 145 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2021, giảm 5 vụ, giảm 3 người chết, giảm 4 người bị thương. Tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra.

Sở Giao thông vận tải cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi thành phần trong hoạt động giao thông vận tải, chú trọng tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho người thực thi công vụ; đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến pháp luật về TTATGT cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa; tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông khi xảy ra; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của ngành Giao thông vận tải trong năm qua. Đồng thời, ông cũng đề nghị ngành Giao thông vận tải cũng như Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục tăng cường nâng cao công tác cải cách hành chính; tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp và người dân duy trì lưu thông hàng hóa, đi lại, không để ùn tắc giao thông; phối hợp với các cơ quan có liên quan tiếp tục triển khai các đề án cải tạo, nâng cấp, duy tu, sửa chữa cầu đường, các tuyến đường tỉnh, đường huyện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Ông cũng nhấn mạnh, ngành Giao thông vận tải cần chủ động phối hợp với các địa phương trong quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ, hoạt động đường thủy nội địa và công tác quản lý, kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật; tập trung tham mưu UBND tỉnh các giải pháp phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy, đường bộ để thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tập trung tham mưu bằng nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện tốt năm an toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa thực hành giao thông an toàn”; chủ động tham mưu các giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đảm bảo TTATGT trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão và các dịp lễ hội năm 2023.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc
trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022.

Ngân Linh