Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo tiến độ các dự án đầu tư
Chiều ngày 27/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp nghe UBND tỉnh báo cáo tiến độ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện các dự án.

Tại cuộc họp, Sở Xây dựng đã báo cáo tiến độ, tình hình lựa chọn nhà thầu tư vấn để tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Trà Vinh tại ấp Sam Bua, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành. Nhà máy này có quy mô sử dụng đất khoảng 10,4 hecta, công suất xử lý rác 500 tấn/ngày, với vốn đầu tư thực hiện dự án là 1.896 tỷ đồng. Sở Xây dựng đang phối hợp đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ mời thầu và đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Báo cáo về kết quả thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Cầu Quan, Ban Quản lý Khu kinh tế cho biết: Tính đến ngày 10/03/2023, UBND tỉnh chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KCN Cầu Quan, với diện tích 120 hecta và Khu tái định cư Nhà ở công nhân với diện tích 10,33 hecta nhằm đảm bảo diện tích KCN Cầu Quan đúng theo chủ trương của Chính phủ. Dự kiến trong quý II/2023 sẽ tổ chức lựa chọn, ký kết hợp đồng tư vấn lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch và đến quý IV/2023 trình UBND tỉnh phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch xây dựng KCN Cầu Quan để làm cơ sở cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án sau khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị: đối với Dự án nhà máy xử lý chất thải rắn cần tính phương án lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực, triển khai tiến độ xây dựng nhanh, trước mắt hoàn chỉnh hồ sơ dự án đưa lên đấu thầu rộng rãi. Còn đối với dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Cầu Quan, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất với UBND tỉnh về tiến độ triển khai thực hiện dự án theo kế hoạch đã đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt nhấn mạnh, đây là các dự án quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, do đó, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương có liên quan tập trung triển khai các nội dung theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình triển khai thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đã cho chủ trương và thống nhất về phương án xây dựng tuyến đường Trương Văn Kỉnh, thành phố Trà Vinh trong thời gian tới.

Minh Tú