Khẩn trương thực hiện chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần
Ngày 28/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn có công văn chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần.

Khách sạn Cửu Long thuộc Nhà khách Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh - đơn vị sẽ chuyển đổi thành công ty cổ phần giai đoạn đến năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định (trong đó quy định rõ trình tự thủ tục thực hiện các bước, thẩm quyền, thời gian hoàn thành,…). Đồng thời, định kỳ hàng tháng báo tiến độ thực hiện, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện (nếu có) để uốn nắn, chỉ đạo kịp thời.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 2189/QĐ-UBND ngày 14/11/2022 về việc chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần, giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 6 đơn vị sự nghiệp công lập sẽ chuyển đổi thành công ty cổ phần, giai đoạn đến năm 2025 là: Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật nghiệp vụ giao thông vận tải; Ban Quản lý Bến xe khách Trà Vinh; Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường; Nhà khách Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh; Trung tâm Quản lý hạ tầng Khu kinh tế, Khu công nghiệp.

Phương An