Trà Vinh: xử phạt đối tượng đăng thông tin xâm phạm quyền riêng tư, cá nhân lên mạng xã hội
Ngày 24/3/2020, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Phan Việt Phương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền 7.500.000 đồng đối với ông Đoàn Hữu Tài, 25 tuổi, ngụ Khóm 8, Phường 7, thành phố Trà Vinh) về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định pháp luật”.

Tài bị mời làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh.

Vào ngày 12/3/2020, Đoàn Hữu Tài sử dụng tài khoản cá nhân trên facebook để đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid - 19 của ông Đ, ngụ thành phố Trà Vinh, đang công tác tại  Trường Đại học Trà Vinh. Sau 2 giờ đăng thông tin lên trang cá nhân facebook, có 113 bình luận, 242 lượt chia sẻ và 95 lượt bày tỏ trạng thái.

Anh Đ cho rằng, việc đăng tải nội dung thông tin cá nhân lên mạng là chưa có sự đồng ý, xâm phạm vào quyền riêng tư thông tin cá nhân của anh, nên anh Đ làm đơn gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh yêu cầu xử lý theo pháp luật.

Qua làm việc, Đoàn Hữu Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt đối với Tài, mức phạt 7.500.000 đồng và Tài đã tự giác tháo gỡ thông tin đăng sai trước đó./.

Mỹ Hạnh