Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Liên đoàn lao động tỉnh
Chiều ngày 4/5, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Liên đoàn lao động tỉnh để kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng năm 2022 và một số tình hình có liên quan.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu tại buổi làm việc với Liên đoàn lao động tỉnh

Báo cáo kết quả nổi bật trong 4 tháng qua, Liên đoàn lao động tỉnh cho biết: đơn vị đã hỗ trợ kinh phí xây dựng mới 16 căn nhà “mái ấm công đoàn”, tặng 3.400 suất quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động; phối hợp, hướng dẫn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%, hội nghị người lao động đạt trên 74% và thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên và tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp, với gần 1.400 đoàn viên công đoàn được phát triển mới. Bên cạnh, đơn vị còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các cuộc tuyên truyền pháp luật cho trên 1.500 công nhân lao động.

Đánh giá kết quả đạt được, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng cho rằng: Liên đoàn lao động tỉnh có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh, nhất là trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, công đoàn và đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Định hướng các mặt công tác trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Tổ chức tốt các hoạt động “Tháng Công nhân” và hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động”. Chuẩn bị thật kỹ, chu đáo để tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động năm 2022 đảm bảo hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt. Tiếp tục triển khai thực hiện Công văn chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội công đoàn các cấp và cụ thể hóa hướng dẫn quy trình tổ chức đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI. Ông Lâm Minh Đằng lưu ý cần nghiên cứu, tổ chức các phong trào thi đua gắn với từng loại hình cơ quan như về giáo dục, y tế; thực hiện tốt Đề án “Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội, công đoàn cơ sở giai đoạn 2021 - 2025”; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện đạt hiệu quả các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thực hiện tốt việc hướng dẫn công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; theo dõi sát và báo cáo kịp thời tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương cho người lao động theo quy định. Liên đoàn lao động tỉnh cần quan tâm đến công tác cán bộ, nâng cao vai trò lãnh đạo và đổi mới phương thức hoạt động của Đảng đoàn liên đoàn lao động tỉnh để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xuân Kha