HĐND tỉnh khóa X họp chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm
Chiều ngày 5/5, Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X đã tổ chức phiên họp chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Chủ tịch và các Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ giải pháp, 6 tháng cuối năm, chất vấn, thảo luận, đóng góp và quyết định các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Dự kiến tại kỳ họp cuối năm sẽ xem xét các báo cáo 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các báo cáo 6 tháng của ngành Kiểm sát, Tòa án, Viện Kiểm sát, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022 của UBND tỉnh. Đồng thời báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về chấp hành pháp luật trong công tác quản lý khai thác, sử dụng tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh; kết quả giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2020-2021. Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp, tình hình mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền …

Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua trên 20 nghị quyết đáp ứng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Trong đó, có các nghị quyết về ban hành danh mục dịch vụ, sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực: khoa học và công nghiệp, công thương, nông nghiệp phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường, giáo dục đào tạo, văn hóa thể thao và du lịch, thương binh xã hội…; quy định mức thu học phí năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập; giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2; nghị quyết về phát triển thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2022-2030… Và theo kế hoạch các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 sẽ được tổ chức trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/5 đến 31/5/2022.

Quang cảnh phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với chương trình dự kiến kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Ông đồng ý việc mở một phiên họp bất thường vào đầu tháng 6 tới nhằm xem xét thông qua một số nghị quyết cấp bách đáp ứng nhu cầu dân sinh.

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài PT&TH Trà Vinh. Đồng thời, tổ chức 2 điểm cầu truyền hình tại các địa phương trong tỉnh để cử tri phản ánh ý kiến, kiến nghị; tổ chức số điện thoại đường dây nóng, hộp thư điện tử để nhân dân theo dõi, giám sát.

Phượng Khánh