Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 5
Sáng ngày 30/5, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy để sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết Tỉnh ủy tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2022. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy kết luận hội nghị Ban thường vụ sơ kết tháng 5 năm 2022

Kết quả triển khai thực hiện nghị quyết Tỉnh ủy trong tháng 5 tiếp tục đạt được theo kế hoạch đề ra. Về lĩnh vực kinh tế: nông nghiệp phát triển thuận lợi, nuôi trồng thủy sản gia tăng, có tổng sản lượng đạt trên 77.600 tấn và các hoạt động tái đàn vật nuôi được đẩy mạnh. Lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục gia tăng mạnh, so tháng trước chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 22%. Các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể, hợp tác xã được triển khai hiệu quả, hoạt động tài chính ngân sách được ổn định và lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực. Lĩnh vực văn hóa xã hội và các mặt công tác quan trọng tiếp tục được giữ vững và phát triển ổn định.

Đánh giá kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cho rằng: trong tháng 5 tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục đạt khá, giá trị sản xuất công nghiệp tăng, thu ngân sách nội địa đạt hơn 2.440 tỷ đồng, các lĩnh vực văn hóa xã hội, việc làm, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt.

Tuy nhiên, quá trình triển khai còn tồn tại những hạn chế: giá cả đầu vào sản xuất tăng cao, mưa lớn liên tục làm thiệt hại trên 300 hecta diện tích đất trồng trọt, liên tục 2 tháng không thu hút được dự án đầu tư và tạo việc làm mới, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đạt thấp so kế hoạch.

Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị quản lý, khai thác tốt hệ thống thủy lợi nội đồng, tăng cường phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là sâu đầu đen hại dừa và tăng cường quản lý giá vật tư nông nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng nông thôn mới, thực hiện nghiêm túc công tác cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chú trọng đến công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư phát triển, nhất là trong việc phát triển thương mại điện tử và kết nối thị trường.

Bên cạnh, vấn đề về giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, kế hoạch sử dụng đất, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và việc tiếp, đối thoại với công dân cũng được Bí thư Tỉnh ủy quan tâm phát biểu và đề nghị lãnh đạo các cấp, ngành chú trọng thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Xuân Kha