Gặp gỡ, giao lưu sinh viên Campuchia đang đang du học tại Trà Vinh
Chiều 24/6, tại Trường Đại học Trà Vinh, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Hữu Thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đã tham dự buổi gặp gỡ, giao lưu với sinh viên Campuchia đang du học tại Trường Đại học Trà Vinh nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia 24/6/1967 – 24/6/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng phát biểu tại buổi gặp gỡ giao lưu cùng sinh viên Campuchia

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng cho biết : Trong không khí thắm tình hữu nghị, kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Trà Vinh đã phối hợp cùng Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu với sinh viên Campuchia đang học tập tại Trà Vinh nhằm thể hiện mối quan hệ đoàn kết keo sơn, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia. Theo đó, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, các cấp, ngành, địa phương, mối quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia đã và đang phát triển ngày càng sâu rộng, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của mỗi nước và trong khu vực. Nổi bật trong đó là lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong 10 năm qua, Trường Đại học Trà Vinh đã tiếp nhận, đào tạo 125 sinh viên Campuchia đến học tập với 9 ngành đào tạo. Đây là một trong chương trình thoả thuận hợp tác, phối hợp trao đổi du học sinh, sinh viên giữa Việt Nam và Campuchia. Hiện nay còn 38 sinh viên Campuchia đang học tập  tại Trường Đại học Trà Vinh.

Sinh viên Seng Boramey, lớp Đại học y Đa khoa Trà Vinh phát biểu tại buổi gặp gỡ giao lưu cùng với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh

Đại diện các sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh, sinh viên Seng Boramey, lớp Đại học y Đa khoa Trà Vinh đã bày tỏ lòng tri ân đến lãnh đạo chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh trong những năm qua đã chăm lo, hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất về vật chất lẫn tinh thần, từ chỗ ăn, chỗ nghỉ cũng như trang thiết bị hỗ trợ phục vụ, học tập, giải trí cho các sinh viên Campuchia đến học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng trao quà cho các sinh viên Campuchia

Dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Trà Vinh cũng đã trao tặng 38 suất quà, mỗi suất 500.000đ cho các sinh viên Campuchia tổng trị giá 19 triệu đồng. Đồng thời mong muốn các bạn sinh viên Campuchia tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên học tập với thành tích tốt nhất nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh, thắt chặt thêm tình hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia.