Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Tỉnh đoàn
Sáng ngày 24/8, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, đến nay mọi công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng để tổ chức Đại hội, nhất là về công tác xây dựng Văn kiện và công tác xây dựng các Đề án nhân sự đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đạt chất lượng và theo đúng quy trình quy định. Kết quả nhiệm kỳ qua, các cấp đoàn trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, thực hiện đạt và vượt 10/11 nội dung chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra, còn chỉ tiêu phát triển đoàn, phát triển đảng sẽ tập trung thực hiện đạt trong năm 2022.

Qua đánh giá, công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn được đổi mới, tiến bộ vượt bậc về nội dung và phương thức triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp và tác động đến nhiều đối tượng thanh thiếu nhi. Các phong trào thanh niên tiếp tục có bước phát triển, đổi mới, tập trung vào những vấn đề thanh niên quan tâm. Về công tác xây dựng tổ chức đoàn, tập huấn bồi dưỡng cán bộ đoàn và công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được các cấp bộ đoàn chú trọng thực hiện.

Về công tác nhân sự, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thực hiện quy trình công tác cán bộ đảm bảo các bước theo quy định. Kết quả gồm các danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu ứng cử Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái đánh giá cao công tác chuẩn bị về văn kiện, về công tác nhân sự và nhấn mạnh rằng: trong báo cáo chính trị phải thể hiện đậm nét hơn về kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua bằng những mô hình hay, việc làm sáng tạo, hiệu quả cao. Về công tác nhân sự, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị phải bảo đảm thực hiện theo đúng quy trình quy định, trong cơ cấu cần quan tâm hơn đến tỷ lệ cán bộ là người dân tộc và cán bộ nữ.

Theo dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ được diễn ra trong 2 ngày: 10 và 11/10/2022.

Xuân Kha