Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Cầu Ngang
Lượt xem: 2008
Ngày 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh khóa XV gồm ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng dân tộc Quốc Hội; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện uỷ Càng Long có buổi tiếp xúc với gần 150 cử tri ở 2 xã Long Sơn và Thạnh Hoà Sơn, huyện Cầu Ngang.

Ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, bà Huỳnh Thị Hằng Nga đã thông tin đến cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp diễn ra vào ngày 20/10/2022, dự kiến bế mạc vào ngày 18/11/2022. Tại kỳ họp,Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 7 dự án Luật... Ngoài ra, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo về: đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2022; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2023; xem xét giải pháp xử lý vướng mắc, bất cập tại một số trạm thu phí/dự án BOT.

Cũng tại đây, nhiều cử tri xã Long Sơn và Thạnh Hoà Sơn đã bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước sự phát triển của đất nước và tỉnh nhà trong thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề, như: xem xét, tăng mức phụ cấp đối với cán bộ hoạt động bán chuyên trách ở cấp cơ sở; quan tâm đến chế độ chính sách, trợ cấp xã hội đối với người cao tuổi neo đơn; tỉnh cần sớm giải ngân nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 04 của Hội đồng nhân dân tỉnh giúp người dân cải thiện nhà ở, ổn định cuộc sống.

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Cử tri cũng đề nghị cơ quan chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi gây ô nhiễm môi trường, giá vật tư nông nghiệp quá cao, nhất là phân bón và giá xăng dầu cần được quản lý chặt chẽ để ổn định kinh tế, tránh gây hoang mang dư luận. Bên cạnh đó, cử tri các xã còn kiến nghị các ngành chuyên môn tỉnh và huyện tập trung quan tâm xây dựng hệ thống thủy lợi nội đồng, đầu tư trạm bơm nước phục vụ tưới tiêu, phát triển sản xuất nông nghiệp; đầu tư hạ tầng giao thông, đường điện ấp Lạc Sơn, ấp Trường Bắn và ấp Cầu Vĩ, khu vực cánh đồng Tầm Vu để phục vụ nuôi trồng thuỷ sản,…

Phát biểu tại đây, ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Cầu Ngang đã tiếp thu, trao đổi và làm rõ một số nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời, ghi nhận, tổng hợp các ý kiến gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV xem xét, giải quyết thỏa đáng những vấn đề cử tri quan tâm.

Minh Thuỳ