Khai mạc vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2022
Đêm 20/10, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2022.

Khai mạc vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2022

Đến dự có ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Phía Tổng cục TDTT có ông Đào Xuân Chung, Trưởng Bộ môn Bóng chuyền, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2022 được tỉnh Trà Vinh đăng cai, quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 8 đội bóng chuyền nam và 5 đội bóng chuyền nữ của các tỉnh, thành, ngành trong nước tham dự. Các trận thi đấu của giải sẽ bắt đầu từ ngày 20/10 đến ngày 28/10 tại Nhà thi đấu tỉnh Trà Vinh.

Giải bóng chuyền nam được chia thành 2 bảng đấu: Ở bảng A gồm 4 đội: Trung tâm thể dục thể thao Quân đội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Quân khu 3 và đội chủ nhà Trà Vinh. Bảng B gồm 4 đội: Đà Nẵng, Công an Phú Thọ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Sanets - Sana Khánh Hòa. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt ở mỗi bảng để chọn 2 đội đầu bảng vào đấu bán kết và chung kết xác định đội hạng nhất thăng hạng ở giải vô địch Quốc gia mùa bóng năm 2023.

Ở giải nữ gồm 5 đội: Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hà Nội và Nghệ An. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, sau đó 2 đội xếp nhất và nhì sẽ thi đấu trận chung kết xác định đội hạng nhất thăng hạng vào mùa giải năm 2023.

Dự kiến trận chung kết nữ sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ  ngày 27/10; trận chung kết nam và lễ bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 28/10 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Tuyển bóng chuyền Trà Vinh thi đấu trận khai mạc với Bộ tư lệnh CSCĐ.

Ngay đêm khai mạc, tuyển bóng chuyền tỉnh Trà Vinh đã có trận đấu mở màn với đội Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đội hạt giống của bảng A. Trận đấu diễn ra kịch tính, chuyên môn cao. Kết quả, tuyển bóng chuyền Trà Vinh thắng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động với tỉ số 3-0 đã làm nức lòng người hâm mộ đến xem và cổ vũ đội nhà tại nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Phượng Khánh