Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kim Ngọc Thái tiếp xúc cử tri tại xã Long Hiệp, huyện Trà Cú
Lượt xem: 2088
Chiều ngày 30/12, tại xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, Ủy ban MTTQ huyện Trà Cú phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Trà Cú.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri ở xã Long Hiệp, huyện Trà Cú

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy Trà Cú cùng các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Trà Cú. Về phía lãnh đạo tỉnh có ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các phòng, ban, ngành huyện Trà Cú và trên 100 bà con cử tri ở xã Long Hiệp, huyện Trà Cú.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả sau Kỳ họp lần thứ 7 của HĐND tỉnh khoá X nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó Kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra trong 3 ngày 7, 8 và 9/12. Kỳ họp đã xem xét, nhất trí thông qua 21 nghị quyết. Trong đó HĐND tỉnh khoá X, tiếp tục thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “ Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”, sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2023, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Tiếp đó đại diện đại biểu HĐND huyện Trà Cú đã báo cáo kết quả Kỳ họp lần thứ 7, HĐND huyện khoá XII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh và HĐND huyện Trà Cú báo cáo kết quả sau kỳ họp, bà con cử tri bày tỏ niềm vui phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 7. Đồng thời bà con cử tri ở các ấp của xã Long Hiệp đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND 2 cấp về những nội dung quan tâm lo lắng, bức xúc ở địa phương. Nổi bật trong đó có một số nội dung như: công tác quy hoạch, mở rộng tuyến đường nội ô; công tác chỉnh trang, mỹ quan đô thị tại thành phố Trà Vinh; tình trạng ô tô quá tải phục vụ các công trình tham gia lưu thông trên tuyến đường quốc lộ, hương lộ làm hư hỏng mặt đường. Cử tri cũng đề nghị cần có biện pháp, chế tài xử phạt nặng đối với các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông, cần có quy hoạch, biện pháp xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường cũng như khu vực nơi chứa rác thải nhằm tránh tình trạng ô nhiễm môi trường làm hưởng đến kinh tế, đời sống của bà con nhân dân.

Cử tri phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Về sản xuất nông nghiệp, bà con cử tri đề nghị các ngành chức năng chuyên môn xem xét nghiên cứu trong thay đổi cơ cấu mùa vụ sản xuất, hỗ trợ cho bà con nông dân các loại cây, con giống có chất lượng, năng suất, hiệu quả, phù hợp với điều kiện canh tác, vùng đất sản xuất, quan tâm đầu tư hệ thống thuỷ lợi, trạm bơm cung cấp nước ngọt phục vụ sản xuất, đồng thời đề nghị có biện pháp bình ổn giá vật tư nông nghiệp để giúp cho nông dân có mức chi phí đầu tư cho sản xuất nông nghiệp đảm bảo có lợi nhuận. Về an sinh xã hội, bà con cử tri đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ các chính sách đối với các đối tượng cán bộ ấp, khóm, chính sách nhà ở, đất ở đối với hộ dân tộc thiểu số nghèo vùng đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, chính sách BHYT đối với người cao tuổi.

Thay mặt UBND tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã ghi nhận và thông tin, phân tích làm rõ thêm một số nội dung, vấn đề mà bà con cử tri quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cũng chỉ đạo các sở, ngành tỉnh và UBND huyện Trà Cú tiếp tục quan tâm sâu sát các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng thời có các giải pháp thực hiện linh động, hiệu quả, sáng tạo. Qua đó để góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm theo dõi và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của bà con cử tri, thể hiện qua các ý kiến mà cử tri phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Trà Cú. Đồng thời, mong muốn các cử tri sẽ tiếp tục đồng thuận, thống nhất cao với các chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh, của huyện trong thực hiện các nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trong thời gian tới.