Lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”
 Sáng ngày 1/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tiết mục múa dân vũ của thành viên Câu lạc bộ 20/10 thuộc Hội LHPN tỉnh

Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Bích Phượng, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Cao Quốc Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Cùng dự còn có đại diện Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh,  các huyện, thị xã, thành phố; các nữ doanh nhân trực thuộc Hội LHPN tỉnh cùng sự hiện diện của hơn 300 cán bộ, hội viên, đoàn viên công đoàn ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tham dự.

Tại buổi lễ mít tinh, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ôn lại các phong trào đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới và phong trào đấu tranh của người phụ nữ Việt trong những trang lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, “Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 1-8/3, khuyến khích nữ cán bộ CCVC, người lao động tập trung mặc áo dài đồng loạt vào ngày 8/3 tại các cơ quan, đơn vị nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài ở nơi công tác, nơi sinh sống.

Ngoài ra, các cấp Hội còn phát động và lan tỏa chương trình “tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống”, thông tin kịp thời đến phụ nữ có điều kiện tham gia quyên góp, ủng hộ áo dài tặng cho cán bộ, hội viên, nữ lao động với hình thức xây dựng mô hình “Áo dài 0 đồng” tại cơ sở Hội.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao 10 suất học bổng và quà cho học sinh nữ vượt khó trên địa bàn thành phố Trà Vinh nhằm động viên, khuyến khích tinh thần vươn lên trong học tập của các em.

Đoàn dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ của Người

Sau buổi lễ, Hội LHPN tỉnh tổ chức viếng và dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hòa trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương; kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nguyện kế thừa, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi cho lịch sử Việt Nam, phụ nữ Trà Vinh tự tin, vững bước xung phong trên các mặt trận, đoàn kết quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngân Linh