Tọa đàm xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời đại mới
Sáng ngày 11/3, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) Việt Nam tổ chức tọa đàm xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời đại mới bằng hình thức trực tiếp tại Hà Nội kết hợp trực tuyến tại điểm cầu 62 tỉnh, thành phố. Cùng dự hội nghị tại điểm cầu chính, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng các đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng và đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Các đại biểu tham dự tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Tại điểm cầu Trà Vinh, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện nữ lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương có liên quan tham dự tọa đàm.

Buổi tọa đàm nhằm thảo luận, tìm giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới”.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi tọa đàm (Nguồn: phunuvietnam.vn)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Trương Thị Mai khẳng định, những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển đội ngũ cán bộ nữ trong hệ thống Chính trị từ Trung ương đến cơ sở. Trong thời gian qua, Việt Nam là quốc gia có số lương nữ đại biểu Quốc hội chiếm tỷ lệ cao trong khu vực. Ở nhiệm kỳ 2021-2026, có 151/499 đại biểu Quốc hội là nữ. Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV là nữ đầu tiên giữ cương vị này.

Để thực hiện tốt công tác cán bộ nữ trong thời gian tới, bà đề nghị các địa phương cần chú trọng hơn nữa công tác quy hoạch nguồn cán bộ nữ làm công tác lãnh đạo, quản lý; quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ nữ tương xứng với vai trò to lớn của phụ nữ trong chiến lược công tác cán bộ của Đảng. Đồng thời, cần nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội liên hiệp Phụ nữ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng, nguyên nhân chưa đạt được các chỉ tiêu về cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW và Chỉ thị 21/CT-TW về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cán bộ nữ theo yêu cầu đã đặt ra.

Ngân Linh