Bí thư Tỉnh ủy thăm các chùa nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2023
Chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 12/4 đồng chí Ngô Chí Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Ban Dân tộc của tỉnh đến thăm, tặng quà các chùa trên địa bàn thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành và huyện Càng Long.

Đồng chí Ngô Chí Cường chúc mừng Chôl Chnam Thmây Hòa thượng Thạch Oai.

Theo đó, đoàn công tác của đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đến thăm và tặng quà chùa Kom Pong (chùa Ông Mẹt), tại Phường 1 do Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh làm trụ trì; thăm, tặng quà chùa Âng, tại Phường 8 (cùng địa bàn thành phố Trà Vinh) do Hòa thượng Thạch Sok Xane, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh làm trụ trì; thăm và tặng quà tại chùa Kom Pong Chrây (chùa Hang), tại thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành) do Hòa thượng Thạch Suông làm trụ trì và thăm, tặng quà chùa Pysey VaraRam (chùa Ba Si), tại xã Phương Thạnh (huyện Càng Long) do Thượng tọa Thạch Thanh Huyền làm trụ trì.

Đồng chí Ngô Chí Cường chúc Tết Chôl Chnam Thmây tại chùa Hang.

Tại các chùa nơi đoàn đến thăm, đồng chí Ngô Chí Cường đã thăm hỏi sức khỏe các vị sư, Ban quản trị chùa và đồng bào phật tử. Thông tin một số đổi thay trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng chí Ngô Chí Cường đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các vị chư tăng, Ban quản trị các chùa và đồng bào phật tử.

Đồng chí Ngô Chí Cường chúc Tết Hòa thượng Thạch Sok Xane.

Dịp này, đồng chí Ngô Chí Cường yêu cầu các vị chư tăng và Ban quản trị các chùa tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhất là kịp thời tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết các dân tộc; chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời ra sức thi đua lao động, sản xuất và học tập để góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường chúc Tết tại chùa Pysey VaraRam

Mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023, đồng chí Ngô Chí Cường chúc các vị sư, Ban quản trị các chùa và gia đình năm mới mạnh khỏe. Đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và tiết kiệm.

Kim Long