Khai mạc Hội trại “ Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ - Kết nối yêu thương và phát triển”
Tối ngày 21/4, tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, Tỉnh đoàn Trà Vinh; Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp tổ chức khai mạc Hội trại “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ - Kết nối yêu thương và Phát triển”. Tham dự có ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Kim Rương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND thị xã Duyên Hải và đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động các đơn vị.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc hội trại

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Trần Trí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Hội trại là hoạt động hướng đến kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2023) hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023. Góp phần tuyên truyền, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giữa các địa phương, đơn vị.

Qua hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên công đoàn, đoàn viên, thanh niên, người lao động giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, người lao động.

Tiết mục tham gia Hội thi hóa trang.

Theo đó, hội trại được diễn ra từ ngày 21 - 23/4, tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải với sự tham gia của 500 trại viên là đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và người lao động của tỉnh với nhiều nội dung, hoạt động phong phú, đa dạng như: Phần thi dựng trại đẹp, thi hóa trang với chủ đề “Hãy làm sạch biển”. Phát động chương trình “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, giao lưu trò chơi dân gian, trò chơi lớn “Theo dấu chân Bác”; giao lưu văn nghệ, chương trình nghệ thuật “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số”; triển lãm ảnh “Tuổi trẻ Trà Vinh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển lãm sách “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/04”; tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, cán bộ, nhân viên, người lao động tiêu biểu; thông tin về một số hoạt động nổi bật của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Hân Hiền