English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 1071

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử số 4, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú

Sáng ngày 23/5/2021, đồng loạt 1.021 tổ bầu cử (khu vực bỏ phiếu) với trên 796.000 cử tri toàn tỉnh đã tiến hành tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã tham gia bầu cử tại tổ bầu cử số 4, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú.

Ông Kim Ngọc Thái cùng bà con cử tri bỏ phiếu bầu cử tại tổ bầu cử số 4 xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú

Ngay từ sáng sớm, tại tổ bầu cử số 4, ấp Long Trường, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã tham dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại đây, ông Kim Ngọc Thái cùng bà con cử tri đã thực hiện nghi thức chào cờ và được nghe các thành viên tổ bầu cử đọc lời khai mạc, phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu, đồng thời kiểm tra, niêm phong thùng phiếu dưới sự giám sát của cử tri. Tiếp theo đó, ông Kim Ngọc Thái đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của một cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên để bầu chọn những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Cảnh chào cờ khai mạc bầu cử tại tổ bầu cử số 4 xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú

Theo Nghị quyết của Hội đồng bầu cử Quốc gia, tỉnh Trà Vinh có 02 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đơn vị bầu cử số 1 gồm thành phố Trà Vinh và các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần; đơn vị bầu cử số 2 gồm thị xã Duyên Hải và các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú, Duyên Hải với số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 10 người và số đại biểu được bầu là 06 đại biểu. Đối với bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Trà Vinh có 14 đơn vị bầu cử với số người ứng cử là 83 người và số đại biểu được bầu là 50 đại biểu. Còn đối với bầu cử đại biểu HĐND huyện, thị xã, thành phố có số người ứng cử là 485 người và số đại biểu được bầu là 288 đại biểu.

Theo Ủy ban bầu cử huyện Trà Cú cho biết: toàn huyện Trà Cú có 145 tổ bầu cử ở 17 xã, thị trấn với trên 126.200 cử tri. Cùng với đó, Ủy ban bầu cử huyện đã phối hợp cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 với nhiều hình thức đa dạng phong phú bằng cả 2 thứ tiếng phổ thông và dân tộc đã nên tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp Nhân dân. Các thành viên của 145 tổ bầu cử cũng đã được quán triệt, tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử, đồng thời các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được triển khai thực hiện đã góp phần vào sự thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Phương Thảo

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 94
  • Hôm nay: 93035
  • Trong tuần: 557,143
  • Tất cả: 45,376,452

Chung nhan Tin Nhiem Mang