Ban Chỉ đạo Thực hiện Đề án hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh Vận động Doanh nghiệp thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp

Sáng ngày 06/5/2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ, cùng thành viên BCĐ thực hiện Đề án Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần RYNAN Technologies Vietnam. Tiếp và làm việc với BCĐ có ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần RYNAN Technologies Vietnam.

Thay mặt BCĐ, ông Nguyễn Quỳnh Thiện thông báo một số kết quả hoạt động nổi bật của phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua, đặc biệt là tỉnh Trà Vinh đang xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh theo tinh thần Chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 54 ngày 25/12/2019 về “Tăng cường sự chỉ đạo của Đảng về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”; đồng thời năm 2021, BCĐ thực hiện Đề án Khởi nghiệp của tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện 31 hoạt động, trong đó xác định nội dung trọng tâm đó là vận động Doanh nghiệp thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp của tỉnh, Quỹ thành lập theo Nghị định số 38/2018/NĐ-CP của Chính phủ, khi Quỹ đầu tư khởi nghiệp được thành lập nhằm góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn thiện, giúp cho các dự án, các doanh nghiệp khởi nghiệp có khả năng thích ứng, tồn tại và phát triển bền vững; ngoài cơ chế, chính sách của Nhà nước thì việc thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp góp phần rất lớn cho các dự án khởi nghiệp sau khi được ươm tạo thông qua Vườn ươm Doanh nghiệp của tỉnh do Dự án SME thuê tư vấn đang Vận hành ươm tạo đến cuối năm nay khi có học viên tốt nghiệp sẽ tiếp cận được với nguồn vốn của Quỹ đầu tư khởi nghiệp.

Sau khi trao đổi  các phương án thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp, ông Nguyễn Thanh Mỹ nhất trí tham gia thành lập Quỹ với tư cách là một thành viên sáng lập, với số vốn góp ban đầu là 01 tỷ đồng. Đồng thời ông Nguyễn Thanh Mỹ còn nhận trách nhiệm vận động các nhà đầu tư thân quen tham gia góp vốn thành lập Quỹ đạt mức vốn tối thiểu của Quỹ khoản 05 tỷ đồng. Thời gian vận động và ra mắt hoạt động của Quỹ dự kiến cuối tháng 9/2021.

Trưởng BCĐ thực hiện Đề án Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cho biết, trong năm 2021 ngoài việc vận động Doanh nghiệp thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp, BCĐ thực hiện Đề án Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục vận động các Doanh nghiệp thành đạt để thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành tham mưu BCĐ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2021.