Huyện ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I và triển khai chương trình công tác quí II năm 2020
Ngày 20/4/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành tổ chức cuộc họp sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I và triển khai chương trình công tác quí II năm 2020. Tham dự cuộc họp có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành huyện liên quan.

Trong tình hình hạn hán xuất hiện sớm và xâm nhập sâu vào nội đồng, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến tình hình kinh tế xã hội của huyện, trong quí I/0202, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn, mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn huyện; phát triển mới 23/85 doanh nghiệp khởi nghiệp, đạt 27,1%; giải quyết việc làm mới 2.568 lao động, đạt 85,6%; đưa 32 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 26,9% Nghị quyết. Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 13,96% so với cùng kỳ; Phối hợp tốt với Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai 02 khu cách ly tập trung của tỉnh và 01 khu cách ly tập trung của huyện, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chi trả kịp thời chế độ, chính sách cho các đối tượng, hỗ trợ người bán lẻ vé số trong thời gian tạm ngừng hoạt động xổ số kiến thiết... Nhìn chung, người dân chấp hành khá tốt chủ trương của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định; Về công tác xây dựng hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành tập trung lãnh đạo quán triệt, thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”, triển khai quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết năm 2020 của Tỉnh ủy, Huyện ủy và cơ sở,... với tỷ lệ đảng viên dự đạt 98,44%, hội viên các đoàn thể dự đạt 65,73%, quần chúng nhân dân dự đạt 59,26%. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2022; hoàn thành Đại hội chi bộ, đảng bộ điểm chỉ đạo của huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội cấp cơ sở và cấp huyện theo kế hoạch. Đồng thời, tham gia tốt các hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh, gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại - du lịch và vận động Quỹ an sinh xã hội; điều kiện để Nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Về chương trình công tác quí II/2020, ông Lâm Sáng Tươi – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đề nghị các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành liên quan tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng, của Chủ tịch UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; tổ chức chi hỗ trợ và giám sát việc chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo việc xuống giống lúa vụ Hè Thu năm 2020 đạt chỉ tiêu diện tích và đảm bảo theo đúng lịch thời vụ; phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Cần Thơ về áp dụng Công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và khu công nghiệp trọng điểm của huyện, đôn đốc giải ngân các công trình xây dựng cơ bản và kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ở các xã. Về công tác chuẩn bị đại hội, ông Lâm Sáng Tươi Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đề nghị tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị nhân sự, văn kiện cho đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện; tổ chức tiếp công dân giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại không để tồn đọng trước, trong và sau đại hội.

Phan Thưa

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành