Huyện ủy Châu Thành kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2020 đối với Đảng ủy xã Hòa Lợi
Ngày 27/8/2020, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Châu Thành do ông Huỳnh Công Lập - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình thực hiện Nghị quyết 8 tháng năm 2020 đối với Đảng ủy xã Hòa Lợi. Cùng tham gia Đoàn kiểm tra có bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, lãnh đạo một số ngành huyện liên quan.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp một số khó khăn về thời tiết diễn biến bất thường, xâm nhập mặn, dịch bẹnh Covid - 19,… nhưng Đảng bộ xã Hòa Lợi tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết năm 2020 đạt kết quả khá. Giá trị sản xuất thực hiện trên 376 tỷ đồng, đạt 75,63% Nghị quyết, tăng 7,22% so cùng kỳ; diện tích cây lúa, cây màu trên 3.248 ha, đạt 96,02%, sản lượng 12.264 tấn đạt 86,23% Nghi quyết; triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; vận động 99,58% hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa nông thôn mới, hoàn thanh hồ sơ đề nghị công nhận 4 ấp đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và hiện xã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới; vận động thành lập 2 tổ kinh tế hợp tác, nâng đến nay toàn xã có 16 tổ hợp tác, phát triển 11 doanh nghiệp đạt 81,61% nghị quyết, nâng đến nay có 51 doanh nghiệp đang hoạt động, phát triển 27 cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ và triển khai đầu tư xây dựng 7 công trình cơ sở hạ tầng. Công tác xây dựng đời sống văn hóa, y tế - dân số, giáo dục, giải quyết việc làm và giảm nghèo đạt nhiều kết quả và thưc hiện tốt chính sách đối với người có công và chính sách an sinh xã hội. An ninh chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, tình hình trật tự xảy ra 12 vụ. Về xây dựng hệ thống chính trị, Đảng ủy xã Hòa Lợi, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Kết quả toàn Đảng bộ không có phát sinh các biểu hiện suy thoái. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT-TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2020, đến nay có 13/13 Chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề; có 100% đảng viên và có 4.167 đoàn viên, hội viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương của Bác. Đặc biệt, Đảng ủy xã Hòa Lợi đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Khối vận, Mặt trận và các đoàn thể xã tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Châu Thành đánh giá trong thực hiện Nghị quyết 8 tháng năm 2020, Đảng bộ xã Hòa Lợi đạt nhiều kết quả tốt. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã Hòa Lợi thực hiện những công việc sau đại hội như: tập trung xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng quy chế làm việc và triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghi quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tập trung làm tốt công tác phát triển đảng viên; quản lý đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đảng viên; rà soát, đánh giá lại kế hoạch chuyển đỏi cơ cấu kinh tế để có điều chỉnh, bổ sung phù hợp với định hướng phát triển; lựa chọn sản phẩm chủ lực của địa phương; giữ vững nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại. Bên canh đó, ông Huỳnh Công Lập cũng đề nghị các ngành chức năng huyện hỗ trợ xã Hòa Lợi tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết năm 2020 của xã trong thời gian tới./.

Phan Thưa

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành