Huyện Châu Thành mở lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện và cơ sở năm 2020
Ngày 23/9/2020, UBND huyện Châu Thành phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh mở lớp bồi dưỡng kỷ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện và cơ sở năm 2020. Tham dự có 290 cán bộ, công chức cấp huyện, xã, thị trấn và người hoạt động không chuyên trách ấp, khóm làm công tác tôn giáo.

Trong 01 ngày học tập, các cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện và cơ sở huyện Châu Thành được tiếp thu cơ bản các nội dung về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tóm lược đặc điểm các tôn giáo trên cả nước; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2018; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết  một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Ngoài ra, cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện và cơ sở huyện Châu Thành còn được hướng dẫn một số biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện và cơ sở huyện Châu Thành về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện tốt nghiệp vụ chuyên môn trong công tác ở cơ sở.

Phan Thưa

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành