Huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy và Chính quyền xã Hòa Lợi với Nhân dân
Ngày 29/9/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy và Chính quyền xã Hòa Lợi với Nhân dân. Tham dự có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, ông Dương Văn Chính - Bí thư Đảng ủy, bà Tô Thị Thu Vân - Chủ tịch UBND xã Hòa Lợi và đông đảo Nhân dân xã Hòa Lợi. Cùng dự Hội nghị có bà Kiên Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành.

Tại Hội nghị, sau khi nghe bà Tô Thị Thu Vân - Chủ tịch UBND xã Hòa Lợi báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020, đại biểu phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà xã Hòa Lợi đạt được trong thời gian qua, có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và sự tích cực tổ chức triển khai thực hiện của Nhà nước, trong đó có Cấp ủy và Chính quyền xã Hòa Lợi; công tác chăm lo cho Nhân dân được Cấp ủy, Chính quyền xã Hòa Lợi quan tâm triển khai thực hiện tốt, diện mạo nông thôn từng bước đổi thay khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên.

Bên cạnh đó, đại biểu cũng phát biểu một số nội dung kiến nghị các cấp, các ngành và Cấp ủy, Chính quyền xã Hòa Lợi cần quan tâm lãnh đạo và triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới, như: Trước tình hình biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng gay gắt, ngành nông nghiệp cần có những giải pháp khả thi, khoa học để tham mưu Cấp ủy chỉ đạo trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; công tác xây dựng nông thôn mới nói chung và việc xây dựng các tuyến đường hoa, công tác vệ sinh môi trường nói riêng cần phải huy động sự chung tay góp sức của người dân, và thực hiện phải có chất lượng không chạy theo phong trào, hình thức và cần có kế hoạch phân công chăm sóc để duy trì cảnh quang, môi trường; đại biểu đề nghị cấp ủy xã Hòa Lợi quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở cơ sở. Đồng thời, đại biểu còn phản ánh việc ngành điện lực triển khai thực hiện thu tiền sử dụng điện qua tài khoản là chưa phù hợp, nhất là ở vùng nông thôn; kiến nghị sửa chữa một số tuyến đường đal trên địa bàn xã đã xuống cấp; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm trên các tuyến đường nông thôn; xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường do hộ dân nuôi cá lóc và khu vực bãi rác xã Hòa Lợi; đề nghị ngành chức năng xử lý việc lợi dụng đám tiệc để đánh bài ăn thua bằng tiền và tình hình trật tự xã hội ở địa phương.

Các ý kiến của đại biểu đã được lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã Hòa Lợi tiếp thu, giải trình thỏa đáng, những kiến nghị không thuộc thẩm quyền của xã sẽ kiến nghị ngành chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phạm Khuyên

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành