Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy Đảng và Chính quyền với Nhân dân xã Nguyệt Hóa
Ngày 30/9/2020, tại Hội trường UBND xã Nguyệt Hóa, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền với Nhân dân xã Nguyệt Hóa. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Bí Thư Đảng ủy xã Nguyệt Hóa, ông Lâm Hữu Tùng - Chủ tịch UBND xã; cùng dự có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch HĐND huyện và gần 100 người dân trên địa bàn xã Nguyệt Hóa. Ông Trương Văn Kiển - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi ông Lâm Hữu Tùng - Chủ tịch UBND xã Nguyệt Hóa báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua của xã Nguyệt Hóa, đại diện Nhân dân xã Nguyệt Hóa đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển và chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có bước khởi sắc, cảnh quan môi trường được cải thiện; các tuyến đường hoa được thực hiện tạo cảnh quang xanh, sạch đẹp; tinh thần  trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ công chức trong quan hệ với Nhân dân ngày càng tốt hơn;

Bên cạnh đó, người dân xã Nguyệt Hóa cũng kiến nghị đến Cấp ủy Đảng và Chính quyền xã Nguyệt Hóa cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân cùng tham gia thực hiện vệ vinh cảnh quang môi trường; khi triển khai thực hiện các dự án, nguồn vốn hỗ trợ sản xuất, dạy nghề, giải quyết việc làm cần phổ biến rộng rãi cho người dân; giải quyết tình trang ô nhiễm  tiếng ồn do các hoạt động tự phát (loa kéo) vừa đảm bảo tính văn nghệ giải trí vừa không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người khác; xử lý kip thời các tệ nạn xã hội, vi phạm trật tự xã hội, trong đó có tình trạng dùng bình xung điện đánh bắt tôm cá. Ngoài ra, người dân xã Nguyệt Hóa cũng phản ánh việc ngành điện triển khai thu tiền điện qua tài khoản ngân hàng và thu tại 1 điểm tập trung là không hợp lý, gây khó khăn cho người dân và đề nghị ngành điện thu tại hộ gia đình như trước đây.

Qua các ý kiến kiến nghị và phản ánh của người dân, ông Lâm Hữu Tùng - Chủ tịch UBND xã Nguyệt Hóa đã tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; riêng về việc thu tiền sử dụng qua tài khoản ngân hàng và thu tại một điểm tập trung, lãnh đạo UBND xã ghi nhận và sẽ chuyển ý kiến phản ánh của người dân đến các cơ quan đơn vị chức năng xem xét giải quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trương Văn Kiển - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu thành đề nghị lãnh đạo Cấp ủy và Chính quyền xã Nguyệt Hóa trên cơ sở các ý kiến kiến nghị và phản ánh của người dân, cần có kế hoạch triển khai khắc phục những mặt hạn chế, tồn tại ở địa phương trong thời gian sớm nhất.

Phan Thưa

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành