Huyện Châu Thành tổ chức tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên
Ngày 11/12/2020, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng, ban ngành huyện; đại diện lãnh đạo UBND và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại cuộc tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu 08 chuyên đề, gồm: Nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ; Nội dung cơ bản của Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về hoạt động phối hợp của Dân quân tự vệ; Nội dung cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên; Nội dung cơ bản của Nghị định quy định danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và việc đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị và Nghị định quy định huy động lực lượng dự bị động viên khi chưa đến mức phải tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nội dung cơ bản của Nghị định quy định về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nội dung cơ bản của Nghị định về chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên; Nội dung cơ bản của Nghị định quy định về cơ sở huấn luyện dự bị động viên.

Thông qua cuộc tập huấn nhằm quán triệt, triển khai cho cán bộ lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, UBND và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị có liên quan về nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành; bảo đảm đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trong thời gian tới.

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành