Huyện Châu Thành thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020
Năm 2020, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp, hội nghị được 1.102 cuộc có 38 ngàn 539 lượt người dự. Nội dung quán triệt, tuyên truyền, phổ biến về Luật Phòng, chống tham nhũng và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các Luật có hiệu lực năm 2020. Qua triển khai quán triệt đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm đối với cấp ủy, người đứng đầu các tổ chức, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, tích cực kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hành vi tham nhũng, lãng phí.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công khai, minh bạch chính sách, quy trình thủ tục giải quyết công việc, gắn với cải cách thủ tục hành chính, công khai việc quản lý sử dụng ngân sách, tài sản công, phân bổ dự toán, phân cấp nguồn thu, công khai các chế độ, định mức, tiêu chuẩn…Qua đây, có 26 phòng, ban ngành huyện, 13 xã, 01 thị trấn và 40 điểm trường học trên địa bàn huyện thực hiện bằng các hình thức công khai tại cuộc họp và niêm yết tại trụ sở làm việc.

       Cũng trong năm 2020, Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành còn ban hành Quyết định, tổ chức thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020, nhằm thực hiện tốt các quy định về công khai tài sản đối với các cấp ngân sách, từ khâu phân bổ dự toán đến khâu quyết toán, việc quản lý sử dụng kinh phí hoạt động của các cơ quan, đơn vị đã gắn kết hơn với các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, các quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

       Ngoài ra, còn thực hiện tiết kiệm, kiểm soát chặt chẽ việc mua sắm trang thiết bị và tài sản theo dự toán được giao, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, định mức sử dụng trang thiết bị làm việc theo Quyết định số 50 ngày 31/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Trong năm, huyện Châu Thành thực hiện mua sắm tài sản theo phương thức tập trung trên địa bàn huyện, với giá đăng ký là 01 tỷ 511 triệu đồng, giá trúng thầu là 01 tỷ 488 triệu đồng, tiết kiệm được 23 triệu đồng. Thực hiện giao chỉ tiêu tiết kiệm chi thường xuyên theo Quyết định số 115 ngày 19/12/2019 của Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành cho các phòng, ban ngành huyện, các xã và thị trấn, với tổng số tiền 06 tỷ 755 triệu đồng.

       Cũng trong năm 2020, huyện Châu Thành tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban ngành huyện, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện, tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 36a ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử. Kết quả, toàn huyện tiếp nhận và giải quyết đúng hạn theo cơ chế “ Một cửa” là 9.918 hồ sơ, trong đó cấp huyện 3.558 hồ sơ, cấp xã 6.360 hồ sơ giao dịch hành chính của tổ chức, công dân ở các lĩnh vực.

       Nhìn chung, qua thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020, huyện Châu Thành không phát hiện và xử lý tham nhũng qua hoạt động tự kiểm tra nội bộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc phạm vi quản lý; không phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng qua hoạt động thanh tra; không phát hiện xử lý tham nhũng qua hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo; kết quả điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc tham nhũng trong phạm vi theo dõi, quản lý (không có) và kết quả rà soát, phát hiện tham nhũng qua các hoạt động khác trên địa bàn huyện (không có).

Huỳnh Ân

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1215
  • Trong tuần: 30 172
  • Tất cả: 2309174
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành
- Điện thoại: 02943.872072 - Fax: 02943.872072
- Địa chỉ email: chauthanh@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Châu Thành" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT