Huyện Châu Thành tăng cường kiểm tra việc chăm sóc và quản lý rừng phòng hộ
       Năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã Long Hòa, Hòa Minh và Hưng Mỹ tăng cường kiểm tra việc chăm sóc và quản lý diện tích rừng phòng hộ ven biển, ven sông. Kết quả, đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức kiểm tra diện tích rừng được 15 cuộc, qua kiểm tra không phát hiện chặt phá, xâm hại rừng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân được giao khoán, ra sức quản lý, bảo vệ và chăm sóc rừng phát triển.

Đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành hiện có gần 590 ha rừng phòng hộ, diện tích rừng đã giao khoán cho dân bảo vệ gần 475 ha, diện tích rừng trong giai đoạn chăm sóc 43 ha, tỷ lệ che phủ rừng so với diện tích rừng được quy hoạch là 55,85%/75% so Nghị quyết.

Được biết, tỷ lệ che phủ rừng chưa đạt là do không có trồng và phát triển diện tích rừng mới. Ngoài ra, rừng còn bị thiệt hại khoảng 26,96% so tổng diện tích rừng phòng hộ, nguyên nhân do gió mùa đông bắc thổi mạnh, gây sóng lớn và dòng chảy thay đổi trên tuyến ven sông Cổ Chiên trên địa bàn 02 xã cù lao Long Hòa và Hòa Minh.

Huỳnh Ân

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành