Xã Hòa Thuận nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình “Dân vận khéo”
Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gần 02 năm qua, Công an xã Hòa Thuận đã vận động thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ 04 không “Không ma túy, không mại dâm, không cờ bạc, không có các đối tượng ẩn nấp”.

Qua hoạt động, Câu lạc bộ 04 không xã Hòa Thuận đã nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát động người dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng, chống, tố giác vây bắt tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa và tố giác vây bắt tội phạm tại cơ sở và cộng đồng như: thực hiện đúng lĩnh vực kinh doanh đã được cấp phép, đăng ký đầy đủ với Công an xã khi có người đến thuê trọ, nghỉ lại qua đêm, nêm yết đầy đủ nội quy nhà trọ, biển lưu ý cảnh giác tội phạm, thông báo của cơ quan công an về thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ở từng nhà trọ để mọi người xung quanh nâng cao cảnh giác, tích cực trong phòng ngừa và tố giác, vây bắt tội phạm.

Được biết, phương thức hoạt động của Câu lạc bộ là qua điện thoại di động theo công nghệ 4.0 bằng cách liên kết với nhau tạo thành nhóm Zalo trên điện thoại di động Smartphone.

Trong năm 2020, Câu lạc bộ đã nhận 125 thông tin liên quan đến các đối tượng biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản, đối tượng nghi vấn tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy, đối tượng liên quan đến vay vốn tín dụng đen,... phục vụ cho công tác phát hiện tố giác và xử lý. Kết quả, công an xã tiếp nhận thông tin của nhóm và xử lý 03 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đến từ Duyên Hải và Phường 7 thành phố Trà Vinh, truy đuổi 02 đối tượng trộm chó vào khu vực, 01 nhóm thanh niên sử dụng dao tự chế tụ tập để thanh toán nhau và các vụ việc khác liên quan đến ANTT. Từ khi thành lập đến nay, tình hình an ninh trật tự như trộm cắp, tàng trữ ma túy, hoạt động mại dâm, cờ bạc được kéo giảm đến mức thấp nhất, góp phần giữ vững xã an toàn về an ninh trật tự.

Quốc Khánh

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 1615
  • Trong tuần: 28 516
  • Tất cả: 2294783
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành
- Điện thoại: 02943.872072 - Fax: 02943.872072
- Địa chỉ email: chauthanh@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Châu Thành" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT