Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020
Ngày 09/06/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước giai đoạn  2015 - 2020. Đến dự có bà Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, ông Lâm Minh Thế, Ủy viên thường vụ thị ủy, Trưởng Ban Dân Vận, đồng thời là Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 05 năm qua, hai cấp hội đã tập trung tuyên truyền, phát động và vận động các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng, tham gia thực hiện phong trào thi đua yêu nước toàn quốc với phong trào thi đua của Hội về “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức: “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”; cuộc vận động xây dựng gia đình 05 không , 03 sạch, xây dựng nông thôn mới, gắn với phong trào thi đua Dân vận khéo, phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các văn bản của trên được 1.726 cuộc, có 39.730 lượt cán bộ hội viên phụ nữ tham gia. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Thông qua các phong trào cũng như các mô hình đã thể hiện vai trò của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới. Qua 05 năm đã có 36 tập thể 10 cá nhân tham gia đăng ký; Phát huy tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua tuyên truyền đã thu hút được 251 tập thể , cá nhân đăng ký thực hiện cách làm hay, qua đó đã biểu dương 09 tập thể và 242 cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua và cuộc vận động, đồng thời biểu dương, điển hình 51 mô hình, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo từ các  phong trào thi đua như: Mô hình học tập và làm theo Bác; mô hình hũ gạo tình thương; mô hình vận động hỗ trợ tiếp bước cho em đến trường; mô hình mua sắm tiện nghi sinh hoạt gia đình; mô hình hùn vốn cất nhà, mô hình biến rác thải thành tiền; mô hình sáng- xanh- sạch - đẹp...

Thông qua các mô hình và phong trào cho thấy hai cấp hội luôn phát huy tính năng động, sáng tạo của chị em trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội đã thu hút được đông đảo chị em tham gia thực hiện. Từ đó đã khơi dậy, giữ vững và phát huy truyền thống yêu nước, giàu lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, tính cần cù, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, tạo động lực mới, trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, phát huy giá trị tốt đẹp, khuyến khích phụ nữ sản xuất có hiệu quả, xây dựng đời sống văn hóa, góp phần cùng thị xã thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.

Lãnh đạo tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã trao 46 giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2015- 2020)./.

Thanh khiết - Chí Dũng

1 2 3 4 5  ...