Kết quả thực hiện công trình phần việc trong chiến dịch hè năm 2020 tại xã Trường Long Hòa
Qua 03 tuần thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện năm 2020 (02 - 21/7) tại xã Trường Long Hòa. Ban chỉ huy chiến dịch, Ban Chấp hành Đoàn xã, các ban, ngành và lực lượng Đoàn viên, thành niên xã Trường Long Hòa đã hoàn thành những công trình, phần việc xứng đáng được biểu dương như: Phối hợp bàn giao một căn nhà Đại đoàn kết cho cụ Từ Thị Út, sinh năm 1933, trú ấp Cồn Trứng , xã Trường Long Hòa là đối tượng hộ cận nghèo; căn nhà có giá trị là 40.600.000 đồng và một căn nhà nhân ái cho học sinh nghèo khó khăn về nhà ở, căn nhà có giá trị bằng 60 triệu đồng.

buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết

Tham gia đắp móng cầu Rạch Lá (cầu nối liền 02 ấp Ba Động và ấp Cồn Tàu xã Trường Long Hòa) có 20 lực lượng tham gia, với khối lượng đào đắp trên 05 khối đất. Tổ chức trồng mới 05 tuyến đường hoa tổng chiều dài 8,5 km, 130 lực lượng tham gia trồng 3.600 cây hoa trang, hoa giấy và hoa Hoàng Yến trên các tuyến đường trên địa bàn xã Trường Long Hòa.

các chiến sĩ mùa hè xanh ra quân dọn dẹp cảnh quan môi trường

Tổ chức tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; vệ sinh cảnh quan môi trường; phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa; cấp phát 500 tờ bướm, tờ rơi; vận động 19 hộ dân tham gia mua  60 thẻ bảo hiểm y tế và 10 hồ sơ mua bảo hiểm xã hội tự nguyện; có 40 lực lượng Ban chỉ huy chiến dịch và lực lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia. Với những thành quả do lực lượng thanh niên tình nguyện góp sức thực hiện, góp phần tác động trực tiếp đến diện mạo nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển đời sống kinh tế - xã hội - văn hóa của địa phương. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong thời gian tới sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, bám sát các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương để xác định nội dung hoạt động, thu hút ngày càng đông đảo thanh niên và lôi cuốn nhiều lực lượng trong xã hội cùng đồng hành với thanh niên và chiến dịch. Các công trình, phần việc, kế hoạch thực hiện chiến dịch sẽ giải quyết dứt điểm, triệt để theo từng giai đoạn các vấn đề mà địa phương, bà con nhân dân quan tâm.

Dương Văn Thủy - phòng Tư pháp

1 2 3 4 5  ...