Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Duyên Hải tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ
Ngày 22/7/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đội xây dựng phong trào Công an thị xã phối hợp tổ chức buổi truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, hướng dẫn bảo vệ phụ nữ yếu thế, trẻ em mồ côi cho hơn 60 cán bộ, hội viên phụ nữ của phường 1 và xã Long Toàn.

Quang cảnh buổi truyền thông

Tại đây, cán bộ hội viên phụ nữ được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em; một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật trẻ em, Luật hôn nhân và gia đình, các giải pháp nhằm thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình; sự cần thiết và những kiến thức về cảnh giác, phòng ngừa, chống nguy cơ bị xâm hại, những chỉ dẫn giúp trẻ em tránh được nguy cơ bị xâm hại, những hành vi xâm hại, sự quan tâm của gia đình và cộng đồng đối với công tác phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền đưa ra những câu hỏi liên quan về nội dung vừa triển khai để các chị thảo luận, mỗi câu trả lời đúng được Hội tặng một phần quà, tạo thêm không khí vui tươi cho buổi truyền thông.

Hội viên tham gia trả lời câu hỏi nhân buổi truyền thông

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức cho phụ nữ trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình no ấm - tiến bộ - hạnh phúc và khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Cẩm Tú - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Phường 1

1 2 3 4 5  ...