Hội Nông dân thị xã sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Sáng ngày 07/8, Hội Nông dân thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Vũ Phương - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã, chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội nông dân thị xã không ngừng đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Toàn thị xã đã kết nạp được 79 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân toàn thị xã lên trên 5.716 hội viên. Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Hội nông dân thị xã đã tổ chức phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đến 100% cán bộ, hội viên. Kết quả đã có 3.824 hộ đăng ký, đạt 96,2% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội duy trì, quản lý nguồn vốn ủy thác thông qua 44 tổ vay vốn với số tiền trên 33,2 tỷ đồng, giúp cho 1.633 hội viên vay để phát triển kinh tế. Hội còn thực hiện giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền là hơn 1,2 tỷ đồng, giúp cho 74 gia đình hội viên vay. Ngoài ra, các cấp Hội nông dân trong thị xã đã tổ chức thành công 11 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn xây dựng mô hình có ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới theo chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn Vietgap…. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Hội nông dân thị xã đã thành lập mới được 24 tổ hội nghề nghiệp với 192 thành viên; nâng tổng số đến nay có 253 tổ hội nghề nghiệp với 2.020 thành viên phát triển các loại hình kinh tế ở các lĩnh vực, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thực hiện tuần lễ vệ sinh môi trường phát hoang bụi rậm trên các tuyến đường, thu gom xử lý 75 tấn rác thải, trồng mới 6.500 cây xanh, có 3.968 lượt hội viên tham gia.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, tập trung vào một số vấn đề: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận sự nỗ lực của các cấp Hội, cán bộ và hội viên Hội Nông dân thị xã trong thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2020: Các cấp Hội nông dân cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đã đưa ra trong kế hoạch năm 2020, trong đó chú trọng nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức Hội ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Kim Quy