Công an Phường 1 tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày 18/8/2020, Công an Phường 1 tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020). Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy Phường 1, lãnh đạo Công an Phường cùng sự có mặt của các trưởng ban nhân dân khóm, đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020). Hòa chung khí thế cả nước, Phường 1 đẩy mạnh các hoạt động thiết thực chào mừng cách mạng tháng Tám thành công, mừng Quốc khánh 2/9 và các hoạt động thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trải qua 5 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy -  Ban lãnh đạo Công an thị xã, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Phường, cùng sự phối hợp chặt chẽ của Ban nhân dân 7 khóm, ngành đoàn thể và đặc biệt là sự đồng thuận, tận tình giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an Phường 1 đã tập trung thực hiện đạt được những kết quả tích cực. Tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch phòng; chống tội phạm của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân thị xã; đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cảm hóa, giáo dục đối tượng ... từ đó tình hình trật tự xã hội được ổn định, phạm pháp hình sự được kéo giảm; tệ nạn xã hội được phát hiện, triệt xóa kịp thời, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Cụ thể đã xác minh, làm rõ 83 vụ vi phạm hành chính; xử lý 136 đối tượng; phát hiện triệt xóa 36 điểm tệ nạn xã hội, xử lý 171 đối tượng. Triển khai thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, đã xử phạt hành chính 15 đối tượng, qua đó áp dụng giáo dụng cảm hóa 10 đối tượng và bắt buộc cai nghiện 05 đối tượng. Bên cạnh đó, công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm về lĩnh vực kinh tế, môi trường như: “game bắn cá”, “tín dụng đen”, trật tự an toàn giao thông cũng được Công an Phường 1 triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, xử lý và ngăn chặn.

Để đạt được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo, phối hợp giữa các lực lượng, các cơ quan, đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng với đó là sự hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường. Đến nay Phường 1 đã xây dựng được 5 mô hình gồm 12 Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm với 177 thành viên; 68 tổ tự quản; 01 Ban bảo vệ dân phố 43 thành viên và 01 đội Dân phòng với 15 thành viên. Qua 5 năm thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có 15 lượt tập thể và 25 cá nhân được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã