Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải Tổ chức tham quan, rút kinh nghiệm về việc xây dựng và hoạt động Câu lạc bộ Môi trường CCB ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa
Ngày 18/9/2020, Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức tham quan, rút kinh nghiệm về việc xây dựng và hoạt động Câu lạc bộ Môi trường CCB ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa của Cụm thi đua số 11 (gồm 6 tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang Bến Tre và Trà Vinh).

Đại biểu trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng và hoạt động Câu lạc bộ Môi trường CCB

Tại đây các đại biểu trao đổi kinh nghiệm và nghe Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải báo cáo tình hình thành lập và hoạt động của Câu lạc bộ Môi trường của toàn thị xã; Báo cáo thực hiện thành lập Câu lạc bộ Môi trường Cựu chiến binh xã Trường Long Hòa; Báo cáo thành lập và hoạt động của Câu lạc bộ ấp Cồn Trứng.

Sau khi nghe các báo cáo đại biểu các tỉnh đặt vấn đề trao đổi với Hội Cựu chiến binh thị xã Duyên Hải, Hội Cựu chiến binh xã và Câu lạc bộ Môi trường về nội dung cách thức để xây dựng và hoạt động của Câu lạc bộ.

Sau khi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm đoàn đã tiến hành tham quan thực tế hoạt động của Câu lạc bộ Môi trường CCB vận động thành viên ra quân làm vệ sinh môi trường tại địa bàn ấp Cồn Trứng. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã vận động 42 thành viên và 37 hội viên đoàn thể, nhân dân tham gia cắt cỏ 1.000m; thu gom 200kg rác thải; trồng 120 cây hoa Hoàng Yến.

Hoạt động của Câu lạc bộ Môi trường Cựu chiến binh ấp Cồn Trứng xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải- Trà Vinh.

Qua buổi tham quan các thành viên Cựu chiến binh trong Cụm thi đua số 11 (các tỉnh Sông Tiền), đã đánh giá cao cách làm và hiệu quả của Câu lạc lạc bộ Môi trường Cựu chiến binh trong vận động thành viên câu lạc bộ và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường thoáng, xanh, sạch, đẹp góp phần thực hiện thành công việc xây dựng nông thôn mới. Mô hình CLBMT- CCB ấp, khóm luôn được cấp ủy Đảng ghi nhận và đồng tình ủng hộ cao của quần chúng Nhân dân./.

Nguyễn Hoàng Minh - Hội CCB TXDH

1 2 3 4 5  ...