Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình Xuân biên giới - Tết hải đảo năm 2021
Ngày 01/02/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh phối hợp với các cơ sở đoàn trực thuộc cùng Hải đội 2 tổ chức chương trình “Xuân Biên giới – Tết Hải đảo” và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Đây cũng là hoạt động điểm được Tỉnh đoàn chọn nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình có đồng chí Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh trao tặng công trình thanh niên tăng gia sản xuất cho cán bộ chiến sĩ Hải đội 2

Tại chương trình Xuân biên giới – Tết hải đảo năm 2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh đã trao tặng công trình thanh niên tăng gia sản xuất cho cán bộ chiến sĩ Hải đội 2 trị giá 30 triệu đồng. Các cơ sở đoàn trực thuộc trao tặng 14 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, là con em các chiến sỹ công tác tại đơn vị. Qua chương trình Xuân biên giới – Tết hải đảo nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biên giới, biển đảo, nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, xây dựng tình cảm quân dân, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 do Tỉnh đoàn phát động

Là hoạt động nằm trong chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo”, Tỉnh Đoàn Trà Vinh, Đoàn thanh niên Thị xã Duyên Hải phối hợp Đoàn thanh niên BĐBP tổ chức hoạt động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Các bạn đoàn viên đã ra quân trồng hơn 200 cây bông giấy trên tuyến đường dài 10km dọc quốc lộ 53. Qua đó đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tích cực trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xây, thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Tỉnh ủy, bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Xuân biên giới - Tết hải đảo là hoạt động thường niên được Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, qua đó, nhằm tạo sự đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng cán bộ, chiến sỹ Biên phòng; tạo không khí vui tươi, đầm ấm những ngày giáp Tết nơi biên giới.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...