Hội thảo giới thiệu mô hình trồng hành hạt cho bà con nông dân xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải
Ngày 10/3/2021, Phòng Kinh Tế thị xã Duyên Hải phối hợp Công ty TNHH Bejo Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu mô hình trồng hành hạt cho bà con nông dân xã Trường Long Hòa. Tham dự có ông Huỳnh Văn Màu, Trưởng Phòng Kinh tế thị xã; đại diện Công ty TNHH Bejo Việt Nam và hơn 40 hội viên nông dân trên địa bàn.

Các kỹ thuật viên đang giới thiệu mô hình trồng hành đến bà con nông dân

Tại hội thảo, các đại biểu được tham quan trực tiếp về hiệu quả của các mô hình trồng hành tím từ hạt giống. Đây là mô hình mới, có hiệu quả, được một số hộ dân trồng thử nghiệm đạt năng suất cao.

Từ kết quả canh tác thực tế cho thấy, củ hành tím trồng theo mô hình trên có chất lượng cao hơn, màu sắc đẹp hơn, củ hành to, đều, vỏ củ mượt; thời gian sinh trưởng nhanh, ít dịch bệnh, hạn chế sử dụng thuốc hóa học, giảm công lao động và giúp cải tạo đất, đem lại lợi ích kinh tế cho người sản xuất, sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Được biết từ khi ươm giống, gieo trồng và thu hoạch hành hạt Bejo có thời gian khoảng 85 đến 90 ngày, tỷ lệ gieo hạt đạt 85%, năng suất thu hoạch trên 03 tấn/1.000m2.

Mô hình trồng hành từ hạt tại xã Trường Long Hòa

Cũng trong khuôn khổ nội dung hội thảo, các kỹ thuật viên đã tư vấn, trả lời những thắc mắc của các hộ nông dân về các phương pháp và kỹ thuật trồng hành theo mô hình này, đảm bảo năng suất, chất lượng và đáp ứng nhu cầu thị trường, hướng đến sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Theo thống kê, hiện xã Trường Long Hòa có diện tích trồng hành tím là 324 ha.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã