Lực lượng vũ trang thị xã Duyên Hải hỗ trợ xã Hiệp Thạnh dọn dẹp, chỉnh trang các tuyến đường giao thông của xã
Nhằm hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới và  tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 10/4/2021, đồng chí Trung tá Võ Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Duyên Hải, đã chỉ đạo lực lượng vũ trang thị xã Duyên Hải xuống địa bàn xã Hiệp Thạnh hỗ trợ dọn dẹp, chỉnh trang các tuyến đường giao thông và làm công tác vận động quần chúng.

Tập hợp lực lượng phân công dọn dẹp các tuyến đường

Được sự phân công của Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải giao đồng chí Trung tá Võ Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Duyên Hải, phụ trách chỉ đạo địa bàn xã Hiệp Thạnh. Sau một thời gian tham gia dự sinh hoạt và chỉ đạo trên địa bàn xã, đồng chí Võ Trường Giang nhận thấy các tuyến đường giao thông bị che khuất tầm nhìn rất nhiều, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện và người tham gia giao thông, trao đổi với xã thì được Đảng ủy- UBND xã báo cáo là đã vận động bà con xung quanh hai bên đường dọn dẹp, nhưng do ảnh hưởng đến cuộc sống nên bà con chưa thống nhất chấp hành.

Lực lượng BCH quân sự thị xã dọn dẹp tuyến đường xã Hiệp Thạnh

Nắm bắt được khó khăn của xã, nhân đợt huấn luyện dân quân năm thứ nhất, ngày 10/4/2021, đồng chí Võ Trường Giang cùng Đảng ủy- Ban CHQS thị xã đưa 70 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị xã và lực lượng dân quân về xã Hiệp Thạnh để phối hợp với Đảng ủy- UBND xã trực tiếp xuống địa bàn vận động bà con, sau khi nghe đồng chí giải thích cặn kẽ lợi hại của tuyến đường giao thông, mọi người đều đồng tình, thống nhất chủ trương của xã dọn dẹp thông thoáng các tuyến đường, góp phần chỉnh trang trật tự giao thông nông thôn.

Kết quả đã cắt tỉa, dọn dẹp gần 500 cây tạp nằm ven đường che khuất tầm nhìn với chiều dài hơn 5km trên địa bàn của ấp Bào, ấp Chợ và ấp Cây Da; ngoài ra, các lực lượng còn hỗ trợ xã quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải ven đường giúp cho đường thông, hè thoáng. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thị xã còn kết hợp tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Với những việc làm thiết thực của đồng chí Võ Trường Giang và lực lượng vũ trang thị xã Duyên Hải, đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh “bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân, được quần chúng nhân dân yêu mến, chính quyền địa phương càng thêm tin tưởng vào sức mạnh và sự đoàn kết của lực lượng vũ trang nói chung cũng như lực lượng vũ trang thị xã nói riêng; qua đó góp phần củng cố thế trận lòng dân ngày thêm vững chắc.

Vũ Phương – BCHQS thị xã