Ban CHQS thị xã Duyên Hải tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trong lực lượng vũ trang thị xã
Thực hiện chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, ngày 26/4/2021 Ban CHQS thị xã Duyên Hải tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm trong LLVT thị xã với chủ đề “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”

Quang cảnh buổi phát động

Ngay sau khi nhận được hướng dẫn chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thị xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 gắn với thi đua chào mừng 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh (19/5) trong LLVT thị xã.

đồng chí trung tá Nguyễn Đăng Khoa, Chính trị viên Ban CHQS thị xã chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Trong thời gian 30 ngày, từ ngày 23/4 đến 23/5/2021 cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã sẽ thực hiện hoàn thành xuất sắc các nội dung phát động thi đua: duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; 100% cán bộ, chiến sĩ nắm vững các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, quy định của các cấp về thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa của cuộc bầu cử, nêu cao trách nhiệm trong tham gia bầu cử và trong thực hiện nhiệm vụ tổ chức, bảo đảm, phục vụ bầu cử. Chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị nhằm chống phá cuộc bầu cử và phòng chống dịch Covid – 19 an toàn, hiệu quả. 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã có nhận thức đúng, trách nhiệm cao, tự giác, mẫu mực trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; phát huy trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ chức luyện tập chặt chẽ phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; kịp thời phát hiện và xử trí tốt các tình huống. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nhất là lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần bảo đảm an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), Quốc tế lao động 01/5.

Kết thúc đợt thi đua, Ban CHQS thị xã tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng theo quyền hạn và đề nghị Bộ CHQS tỉnh khen thưởng theo quy định.

Đợt thi đua cao điểm là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong phong trào Thi đua quyết thắng năm 2021 của LLVT thị xã, Đảng ủy- Ban CHQS thị xã kêu gọi phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì trong tổ chức đợt thi đua cao điểm, từ đó xây dựng động cơ đúng đắn, ý thức trách nhiệm cao, tự giác, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Vũ Phương - BCHQS Thị xã

1 2 3 4 5  ...