Mô hình nuôi cá Bóp ở phường 2, thị xã Duyên Hải
Trong thời gian qua một số hộ dân ở phường 2, thị xã Duyên Hải  sau nhiều vụ nuôi tôm hiệu quả chưa cao, nên đã chuyển đổi sang mô hình nuôi cá bóp thương phẩm, vị trí nuôi cá được hộ nuôi cập bờ sông Láng Chim đến sông Long Toàn.

Hộ nuôi cá Bóp phường 2

Năm 2020 hộ ông Bùi Công Chủ ở phường 2 đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để làm lồng bè nuôi cá bóp, ông đã đầu tư nuôi 16 lồng bè, thả giống với số lượng 3000 con, sau thời gian nuôi 12 tháng, thu hoạch sản lượng 5 tấn, giá bán 125 ngàn/kg, bỏ trừ chi phí lãi trên 100 triệu đồng.

Theo các hộ nuôi cá chia sẽ cá bóp là đối tượng dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp, cá lớn nhanh, ít xảy ra dịch bệnh, mức độ rủi ro không cao, thức ăn của các bóp chủ yếu là cá tạp,(được thu mua từ các ghe cào). Kết hợp điều kiện tự nhiên thuận lợi, môi trường nuôi được được ổn định sẽ giúp cá được phát triển tốt. Tuy nhiên dù cá bóp có giá trị kinh tế cao nhưng hộ nuôi còn lo giá cả thị trường đầu ra chưa ổn định, nên muốn mở rộng mô hình còn dè dặt, chưa dám đầu tư nhiều.

Trong thời gian tới nếu mô hình nuôi cá bóp của một số hộ dân phường 2, thị xã Duyên Hải có hiệu quả, người nuôi sẽ có thêm đối tượng nuôi mới, vừa hiệu quả kinh tế, vừa giảm ô nhiễm môi trường. Đây là mô hình nuôi thủy sản có thể nhân rộng, đa dạng hình thức nuôi, con nuôi, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất ở địa phương./.

Minh Thơ – TTVHTT&TT

1 2 3 4 5  ...