Ban chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải Hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm và tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021.
Lượt xem: 1961
Chiều ngày 06/12, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải tổ chức H ội nghị Đảng ủy phiên cuối năm và tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021 . Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

(Bí thư thị ủy, Bí thư đảng ủy QS phát biểu với hội nghị)

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022; Dự thảo Báo cáo kết quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã thẳng thắn đóng góp, đánh giá những thành tích đã đạt được trong năm 2021, những điểm còn hạn chế và đề xuất các giải pháp, phương hướng thực hiện trong năm 2022.

(Quang cảnh hội nghị)

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh và Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, Đảng ủy Quân sự thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức Lễ giao quân năm 2021 với 60 thanh niên về các đơn vị, đảm bảo 100% chỉ tiêu, giải quyết vấn đề quân nhân xuất ngũ đúng quy định. Tổ chức xây dựng, củng cố, kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ theo đúng Luật Dân quân tự vệ và Đề án của UBND tỉnh, kết quả kiểm tra các đối tượng DQTV 100% đạt yêu cầu, trong đó có 76% khá giỏi; Cử cán bộ đi tập huấn đạt 100% chỉ tiêu. Hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; Chủ động phối hợp cùng lực lượng công an, biên phòng tuần tra đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nắm và tham mưu xử lý tốt các tình huống nảy sinh. Tham gia các Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ đạt kết quả cao.

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự thị xã tập trung thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2022. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Toàn Đảng bộ Quân sự thị xã cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực, duy trì sự ổn định về quốc phòng, an ninh; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, chú trọng công tác xây dựng Đảng bộ; tích cực tham mưu cho Thị ủy - UBND thị xã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng vũ trang thị xã vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” gắn với xây dựng Đảng bộ Quân sự thị xã trong sạch, vững mạnh./.

Tin, ảnh: Hồ Hữu Nghĩa

1 2 3 4 5  ...