Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 27/12/2021, Hội Chữ thập đỏ thị xã Duyên Hải tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Võ Công Chính - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, đồng chí Lâm Minh Thế Phó bí thư thường trực thị ủy, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm UVTV Phó chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, các đồng chí ban, ngành, đoàn thể thị xã, cùng 30 đại biểu đại diện cho hơn 2.800 hội viên Hội CTĐ trong toàn thị xã.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo cho biết trong nhiệm kỳ tổ chức phát triển mới 1.307/1.000 hội viên đạt 130,7% chỉ tiêu, qua củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức giảm 1.288 hội viên. Tổng số hội viên hiện nay 2.210 hội viên, 128 tình nguyện viên và 695 thanh thiếu niên CTĐ trường học. Thực hiện phong trào tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nhằm giúp những hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam … hội vận động và kết hợp với các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương được 14.398 phần quà hỗ trợ cho 14,398 lược đối tượng, quà và tiền mặt trị giá trên 5,7 tỷ đồng. Công tác tương trợ, cứu trợ xã hội “ lá lành đùm lá rách, một nắm khi đói bằng một gói khi no” Hội vận động thăm và tặng quà cho 6.696 lượt đối tượng trị giá trên 2,9 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ 61 chiếc xe lăn, trị giá 305,2 triệu đồng; các cấp hội xuất quỹ trên 144 triệu đồng tổ chức thăm viếng, tặng quà cho 378 lượt cán bộ, hội viên bệnh, tang chế,…; vận động giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học vượt khó. Hội kết hợp nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tặng học bổng, tập viết, xe đạp… cho 406 lượt học sinh trị giá trên 124 triệu đồng. Tổ bếp ăn tình thương Trung tâm y tế thị xã Duyên Hải đã cấp miễn phí trên 520 ngàn suất cơm, 340 ngàn suất cho và trên 800 ngàn bình nước sôi trị giá trên 4 tỷ đồng. Ngoài ra, 5 năm qua, Hội CTĐ thị xã Duyên Hải đã thực hiện tốt phong trào Hiến máu nhân đạo; tương trợ, cứu trợ xã hội và các hoạt động nhân đạo; chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng…Do đó, các hoạt động của Hội ngày càng thu hút được sự tham gia của đông đảo các tổ chức và nhân dân trong toàn xã hội. Đại hội tập trung thảo luận và đưa ra một số chỉ tiêu quan trọng: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và của hội đạt 85% cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân đạt 75% trở lên: Phát triển mới 1.000 hội viên, 100% hội viên được cấp thẻ và được cập nhật phần mềm chung quản lý hội viên của tỉnh, trên 90% chi tổ hội sinh hoạt lệ đúng định kỳ và đóng hội phí đầy đủ. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tập trung khảo sát, lập hồ sơ các địa chỉ nhân đạo đạt 90% trở lên và trợ giúp đạt 80% trở lên đối tượng được khảo sát lập hồ sơ: Công tác vận động trợ giúp xã hội hàng năm từ 2 -2,5 tỷ đồng; Công tác hiến máu tình nguyện, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ vận động hiến máu được 2.500 đơn vị máu; Thị hội giữ vững đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, hội cơ sở 80% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 20% hoàn thành tốt nhiệm vụ; Mỗi cấp hội phải vận động xây dựng quỹ dự phòng theo quy định của Trung ương hội, tỉnh hội, hàng năm đảm bảo quỹ dự phòng thường xuyên phục vụ hoạt động nhân đạo ở các cấp hội: Thị hội 50 triệu đồng trở lên, hội cơ sở 5-10 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, UVTV Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp cống hiến của cán bộ hội viên, tình nguyện viên, Thanh thiếu niên CTĐ thị xã đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của thị xã. Để phấn đấu, hoàn thành các nhiệm vụ mà Đại hội đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền trong đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy và trong công tác nhân đạo. Chỉ đạo các cấp hội bám sát nhiệm vụ; đổi mới nội dung, hình thức trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ đảm bảo thiết thực, phù hợp đối tượng, lĩnh vực hoạt động, phấn đấu đạt các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, tôn chỉ hoạt động của hội đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác cứu trợ xã hội, phát động các phong trào lá lành đùm lá rách, công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao, các đại biểu dự Đại hội đã bầu 21 thành viên vào Ban chấp hành Hội CTĐ thị xã Duyên Hải lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu 7 thành viên trong BTV Hội, bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Trà Vinh, ông Lương Minh Dừa tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Duyên Hải lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội đã suy tôn Chủ tịch danh dự Hội CTĐ thị xã Duyên Hải đối với đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thị ủy Duyên Hải. Có 8 tập thể và 7 cá nhân được UBND thị xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác Hội và phong trào CTĐ giai đoạn 2016-2021./.

Chí Dũng - TTVH