Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Duyên Hải tổng kết công tác năm 2021
Ngày 19/01/2022, Hội LHPN thị xã Duyên Hải tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022, đồng chí Lê Thị Hồng Duyên- Chủ tịch chủ trì hội nghị, tham dự có đồng chí Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh và đồng chí Võ Văn Ngọn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy thị xã.

Đồng chí Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm qua, Hội đã tập trung triển khai, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ các chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các phong trào của Hội cấp trên đã phát động; tập hợp phụ nữ vào Hội vượt chỉ tiêu trên giao và Nghị quyết của Thị ủy; tích cực hoàn thành công tác Đại hội cấp cơ sở, thị xã và chủ đề năm 2021; hoàn thành 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; đã phát động phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; duy trì và xây dựng các mô hình “Chung tay tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”,Phụ nữ đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”; 03 nhiệm vụ của Hội hoàn thành và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động Hội; công tác tuyên truyền, tổ chức giao lưu, tiếp cận kiến thức trong sản xuất, kinh doanh chưa thường xuyên; việc tập hợp hội viên về sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn.

Để thực hiện tốt phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2022, đồng chí Huỳnh Thị Sô Phia-Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chỉ đạo địa phương bắt tay những công viêc sau Đại hội, xây dựng chương trình làm việc toàn khóa; tập trung triển khai thực hiện chủ đề của Hội “Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, đột phá, phát triển” và phương châm hành động của cấp ủy Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025“Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” và thực hiện phong trào thi đuanăng động, sáng tạo, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc, góp phần “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Namgắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 15-CT/TU, Chỉ thị 48-CT/TU của BTV Tỉnh ủy và thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội luôn chú trọng và duy trì, nhân rộng các loại hình tập hợp phụ nữ, đa dạng hóa các nội dung, phương thức hoạt động Hội theo phương châm“ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền….

Đồng chí Huỳnh Thị Sô Phia trao bằng khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã trao 04 Bằng khen và 07 giấy khen cho tập thể cơ sở Hội và 08 cá nhân có thành tích trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2021.

Thu Thủy