Thị xã Duyên Hải sơ kết 1 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”
Ngày 2/3/2022, Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Thạnh phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 04/CT/UBND ngày 6/3/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2021. Tham dự hội nghị có đại tá Nguyễn Đức Minh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cùng đại diện các ngành có liên quan; chính quyền và đoàn thể 03 xã ven biển Hiệp Thạnh, xã Trường Long Hòa và xã Dân Thành.

Quang cảnh hội nghị

Thị xã Duyên Hải có đường bờ biển dài 26 km với 5.222 hộ dân, 19.331 nhân khẩu; vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh của vùng. Trong những năm qua, trên địa bàn thị xã Duyên Hải nhiều chương trình, dự án trọng điểm của Trung ương và địa phương đã được quan tâm đầu tư, khai thác và đưa vào sử dụng, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, làm thay đổi đáng kể diện mạo khu vực biên giới biển.

Ngay từ đầu năm 2021, tiếp tục thực hiện các Quyết định, Chỉ thị của Chính phủ, UBND tỉnh, đảng ủy 03 xã ven biển đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa kiện toàn Ban chỉ đạo, xây dựng kịp thời kế hoạch, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện một cách đồng bộ. Qua đó, đã phối hợp tuyên truyền trong cán bộ, quần chúng nhân dân các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chú trọng việc tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam, Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam,… đã rà soát, tuyên truyền, vận động được 190 tổ tự quản an ninh trật tự; 02 tổ tàu thuyền an toàn, 08 cơ sở thờ tự và 4.980/5.222 hộ gia đình tự nguyện đăng ký tham gia. Các ban ngành, đoàn thể, các địa phương có liên quan đã tích cực phối hợp với Đồn Biên phòng tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong tròa toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú qua các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng, tuyên truyền tập trung, tuyên truyền nhỏ lẻ, phát tờ rơi cho ngư dân khi ra vào biển, tuyền truyền nâng cao ý thức của người dân cảnh giác trươc mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền và lực lượng có liên quan trên khu vực biên giới thường xuyên phối hợp chặt chẽ nắm chắc tinh hình địa bàn; chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết khí hậu, triển khai các biên pháp phòng chống bão, áp thấp nhiệt đới, hiện tượng thời tiết cực đoan,.. đã thông báo kêu gọi 148 lượt phương tiện, 574 thuyền viên vào nơi trú ẩn an toàn; duy trì kíp trực sẳn sàng giúp đỡ ngư dân khi có tình huống thiên tai xảy ra. Kết quả đã cứu nạn 04 vụ, đưa vào bờ 12 thuyền viên; cứu đuối tại khu du lịch biển Ba Động 5 trường hợp. Đồng thời, giúp đỡ người dân khắc phục, sửa chữa 09 căn nhà sập, tốc mái; thu hoạch giúp người dân 15 ha hoa màu, thủy sản với 347 lượt đồng chí tham gia.

Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó với chính quyền và nhân dân 03 xã, tôn trọng và giúp đỡ nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, là chổ dựa tin cậy vững chắc cho nhân dân, thực hiện “Quân với Dân một ý chí”. Đồng thời, các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị phối hợp chặt chẽ và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Đức Minh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh trao kỷ niệm chương và giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, có 05 tập thể và 03 cá nhân nhận kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” và giấy khen của Bộ Tư Lệnh BĐBP. Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2021.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT