Thị xã Duyên Hải sơ kết 03 tháng thực hiện đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử chuyển đổi số
Ngày 14/6/2022, Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải chủ trì Hội nghị sơ kết 03 tháng thực hiện đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch 13 của UBND tỉnh Trà Vinh, UBND thị xã Duyên Hải xây dựng kế hoạch về triển khai thực hiện đề án 06 trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Đến nay, thị xã đã thành lập 45 tổ công tác, thực hiện để đề án 06 từ thị xã đến cơ sở. Đề án 06 có các nhóm phát triển ứng dụng, dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ 05 nhóm tiện ích phục vụ giải quyết hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; nhóm phát triển công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư và nhóm tiện tích phục vụ chỉ đạo điều hành, Ngoài ra còn làm sạch dữ liệu “ đúng, đủ, sạch, sống”. Phối hợp làm sạch dữ liệu tiêm chủng CoVid – 19 và triển khai xác nhận hộ chiếu vắc xin. Đến nay đã rà soát làm sạch 6.577/11.744 trường hợp, còn lại 5.167 trường hợp đang tiếp tục phối hợp với y tế để tiếp tục rà soát.

Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo ngành chuyên môn Công an thị xã, các phòng ban ngành thị xã, UBND xã, phường tổ chức triển khai thực hiện các dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân trên địa bàn thị xã với 09 dịch vụ công của Bộ Công an trên địa bàn. Kết quả có 1.864 hồ sơ phát sinh. Trong đó có 101 hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú nhận trực tuyến; 1.763 hồ sơ căn cước công dân tiếp nhận trực tiếp. Triển khai 03 dịch vụ công của Bộ tư pháp, với 307 hồ sơ phát sinh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải chỉ đạo công chức chuyên môn rà soát các quyết định công của UBND tỉnh, qua rà soát đến nay tổng số thủ tục hành chính cấp thị xã có 268 thủ tục với 35 lĩnh vực, đã cung cấp 260 thủ tục hành chính lên cổng dịch vụ công tỉnh. Trong đó cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức 3: 124 thủ tục hành chính.  mức 4: 80 thủ tục hành chính, có 8 thủ tục hành chính  đang xây dựng quy trình để đăng tải; cấp xã, có 146 thủ tục hành chính với 22 lĩnh vực, cung cấp 100% thủ tục hành chính trển cổng dịch vụ tỉnh. Tổng số hồ sơ tiếp nhận tại bộ phận một cửa thị xã trong 03 tháng qua có 601 hồ sơ, giải quyết đúng hạn 559 hồ sơ, còn lại 42 hồ sơ chưa đến hạn.

Còn đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp nhận và giả quyết và trả kết quả qua phần mềm một cửa điện tử có 775 hồ sơ. Trong đó bộ phận một cửa thị xã có 358/359 hồ sơ phát sinh trực tuyến đạt 64%; UBND các xã, phường 239/880 hồ sơ phát sinh trực tuyến đạt 4%

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải chỉ đạo các phòng, ban ngành thị xã thực hiện Đề án 06 để triển khai đến với người dân, cũng như các đơn vị quan tâm thực hiện, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân để thực hiện Đề án của Chính phủ. Đồng thời tiếp tục thực hiện làm sạch dữ liệu đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống”; chỉ đạo làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid – 19 và triển khai ký nhận “Hộ chiếu vắc xin”…./.

Thanh Khiết – Minh Trí

1 2 3 4 5  ...