Công an thị xã Duyên Hải thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thực hiện Kế hoạch số 114/KH-CAT-PC08, ngày 17/6/2022 của Công an tỉnh Trà Vinh về thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Công an thị xã Duyên Hải tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Duyên Hải từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022.

Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an thị xã Duyên Hải ra quân thực hiện đợt cao điểm

Sáng ngày 20/6/2022, Công an thị xã Duyên Hải đã tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Với mục tiêu phòng ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới.

Trong thời gian thực hiện cao điểm, Công an thị xã Duyên Hải sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật và các điều kiện cần thiết để thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn; phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ, vi phạm tốc độ,... Ngoài ra, Công an thị xã phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chở quá vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện, xử lý hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, vi phạm quy định về hoàn cải phương tiện thủy,...

Bên cạnh đó, Công an thị xã sẽ phối hợp các ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông với nội dung, hình thức phù hợp. Chú trọng huy động lực lượng ở cơ sở vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; quản lý, giáo dục con em là thanh, thiếu niên không để xảy ra tình trạng điều khiển xe mô tô khi chưa có giấy phép lái xe, uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng, tụ tập đua xe trái phép,… Từ đó tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân trên địa bàn./.

Lâm Chí Nguyện-CATX