Công an thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 14/7/2022, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Công an thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra. An ninh chính trị được giữ vững; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022) và các sự kiện được tổ chức trên địa bàn… Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm chuyển biến rõ nét, tội phạm về trật tự xã hội giảm 02 vụ, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2019; giảm 14 vụ, giảm 70% so với cùng kỳ năm 2021. Điều tra, làm rõ 05/06 vụ, 21 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội (đạt 83,3%), khởi tố 04 vụ, 14 bị can, giao gia đình quản lý 01 đối tượng chưa đủ tuổi, tạm đình chỉ 01 vụ. Đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm kinh tế, ma túy, môi trường…; thực hiện nghiêm công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy. Tích cực tham mưu UBND thị xã chỉ đạo UBND xã, phường thành lập Tổ công tác và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong Đề án 06 của Chính phủ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030; triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký xe ô tô tại Công an thị xãđăng ký xe mô tô, xe gắn máy tại Công an 02 (Long Hữu và Trường Long Hòa)… Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tăng cường, phát huy hiệu quả; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được quan tâm; tập trung chấn chỉnh, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc và chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân. Qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung đánh giá sau kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm; thảo luận, phân tích những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; kiến nghị nhiều nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác công an 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng - UVTV Thị ủy – Trưởng Công an thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận, chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hùng - UVTV Thị ủy - Trưởng Công an thị xã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đội nghiệp vụ, đồn Công an Trung tâm Điện lực Duyên Hải, công an xã, phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Qua đánh giá từ nay đến cuối năm 2022, tình hình an ninh nông thôn còn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp, nhất là những tranh chấp, khiếu kiện có liên quan đến việc thi công một số công trình kinh tế trọng điểm; tội phạm về trật tự xã hội, nhất là trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, ma túy sẽ tăng….Để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, trong thời gian 6 tháng cuối năm, đồng chí Trưởng Công an yêu cầu các đội nghiệp vụ, đồn Công an Trung tâm Điện lực Duyên Hải, công an xã, phường cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

Một là, tập trung chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Ban Lãnh đạo đơn vị; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT tại địa phương, không để xảy ra bị động, bất ngờ trên các lĩnh vực, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục đấu tranh trấn áp các loại tội phạm nhất là trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, ma túy…, đạt chỉ tiêu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự.

Hai là, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài; tập trung thực hiện Kế hoạch cấp CCCD; Đề án 06 của Chính phủ về triển khai ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trong Công an thị xã.

Ba là, tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”…góp phần giữ vững ANTT, tạo môi trường ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển chung của thị xã.

Bốn là, tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể trong tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đẩy nhanh tiến độ xác minh, làm rõ các tố giác, tin báo về tội phạm; các vụ án, vụ việc đang thụ lý.

Năm là, chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ; quan tâm công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính đáp ứng yêu cầu công tác.

Lê Văn Dũng – CATX Duyên Hải

1 2 3 4 5  ...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT